Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Món vịt quay này thường được làm vào dịp năm mới của người Hoa. Da vịt giòn, thịt mềm và ngọt! Rất thơm ngon quyện mùi của các gia vị tẩm ướp. Hôm nay mình làm món này đón Giáng sinh!



***Nguyên liệu:
1 con vịt khoảng 2kg-2,5kg làm sạch bỏ chân, cổ, đầu
# Phần ướp nguyên liệu khô
5 g muối
3 g ngũ vị hương
Ít hạt tiêu
# Phần ướp nguyên liệu ướt
45 g hắc xì dầu
30 g Hoisin sauce(*)
30 g rượu gạo (Sake, Sochu, Lúa mới, Mai Quế Lộ)
30 ml giấm trắng
1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
1 củ gừng nhỏ băm nhuyễn
1 thìa phở dầu ăn
2 hoa hồi thái nhỏ
# Nguyên liệu chần thịt
20 cups nước lạnh
30 g hắc xì dầu
80 g mạch nha
60 ml rượu gạo
60 ml giấm trắng
(*) Nguyên liệu làm Hoisin sauce
1 thìa phở mật ong
10 ml giấm gạo
10 ml dầu mè đen
1 củ tỏi bóc vỏ xay nhuyễn
Ít bột tiêu đen
5 g bột ngũ vị hương

 Dụng cụ
Lò nướng
Vỉ nướng có chân
Chuẩn bị 2 nồi to : 1 nồi đun nước chần vịt và nồi kia đựng vịt.
 Cách làm



Cách làm Hoisin sauce: trộn tất cả các nguyên liệu (*) để sang một bên tí dùng.
Hình minh họa là chai Hoisin sauce mua sẵn. Khi không mua được các bạn làm như trên.
Bước 1:Vịt làm sạch bằng gừng và rượu. Lau sạch rồi ướp với các gia vị khô( A). Ướp 2h trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm và làm vịt ngon hơn.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, gừng, hoa hồi. Cho các nguyên liệu ở phần (B) vào đun sôi 2′ rồi tắt bếp. Để nguội.
Bước 3: Sau 2h bỏ vịt ra, cho phần (2) vào bụng vịt. Khâu bụng lại.
Bước 4: Khâu cổ lại.
Bước 5: Lau khô vịt.
Bước 6: Chuẩn bị 2 nồi to : 1 nồi đun nước chần vịt và nồi kia đựng vịt. Đun sôi nguyên liệu chần vịt rồi múc nước dội khắp mình vịt cho đến khi hết nước chần. Đổ lại nước vịt vào nồi đun sôi lại, chần vịt 3 lần nữa tổng là 4 lần. Cho vịt phơi nắng 3-4h hoặc để vào hộp đựng vịt, ko đậy nắp để ngăn mát tủ lạnh 3h cho khô.
Bước 7: Bật lò 200oC. Cho vịt lên vỉ nướng có chân, dưới có lót giấy nến hoặc giấy bạc để thấm mỡ chảy ra. Để phần bụng vịt lên trên cho chín kỹ trước. Nướng 30′. Lật mặt kia nướng 20′. Rồi lại lật lại mặt ban đầu nướng 10′. Khi thấy 2 mặt vàng đẹp là OK. (Nếu có nhiệt kế kẹo, đo nhiệt của vịt tầm 80oC là vịt chín).
Bước 8: Để vịt hơi nguội rồi cắt chỉ, đổ nước sốt bên trong vịt ra bát. Chặt thành miếng rồi trang trí đẹp, rưới nước sốt lên ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Da vịt giòn, thịt mềm và ngọt, thơm ngon quyện mùi của các gia vị tẩm ướp.

Công thức: Dịch từ : Sifu Ken

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét