Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017



Mứt me cay ( Kẹo me cay)

Tết đến, xuân về nhà nào cũng chuẩn bị các món bánh, mứt, kẹo đãi khách! Kẹo me cay là món dễ ăn, ko quá ngọt, chua chua, cay cay rất thú vị! Năm nào nhà mình cũng làm món này mà hết veo! 


Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

10 phần ăn
  1. 500 g me chua ( me bột hay me mật bóc vỏ, bỏ xơ). Me Thái thì phải chua làm mới ngon.
  2. 1 kg đường
  3. 100 g gừng
  4. 50 g vừng trắng rang vàng
  5. 30 g bột ngô

Cách Làm

150 phút

  1. Cho me với 200ml nước vào nồi luộc chín.
     Dùng muôi nghiền nhuyễn.





  2. Cho vào chảo 100ml cùng đường cho lên bếp đun cho tan đường. Cho me, gừng vào đun một lúc thì cho bột ngô vào rồi đun cho cạn nước. Sên đến khi me keo lại thì cho vừng vào đảo đều. Để me nguội cho ra hộp rồi dùng màng bọc thực phẩm gói như gói kẹo. Dùng giấy đẹp gói bên ngoài.
  3. Và thành phẩm đây:




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét