Fujisan Bread
(Bánh mỳ núi Phú Sĩ)
Lang thang trên mạng tìm món bánh mỳ chợt đập vào mắt tôi là một loại bánh hình dạng rất đẹp và ngon mắt! Đọc qua phần nguyên liệu và cách làm, theo cảm nhận của tôi thì thấy rất ngon! Vậy là tôi phải bắt tay vào làm ngay! Bánh được cán từ bột ngàn lớp giống kiểu Croissants nhưng ruột mềm vì dùng Tangzhong. Vỏ giòn, ngon hơn Croissants vì thành phần có sữa đặc có đường cộng thêm sữa bột và sữa tươi. Bánh được bán rộng rãi ở Sing và Malai, theo tôi được biết! Ở Việt Nam- Vũng tàu tôi ko thấy bán! Ăn sáng với bánh này kèm cốc sữa nóng hay cốc nước cam thật tuyệt!
Recipe adapted from here .
Nguyên Liệu
8 phần ăn
- A, Bột tangzhong ( làm từ hôm trước)
- 15 g bơ nhạt
- 27 g nước nóng
- 37 1/2 g bread flour
- 3 g đường
- B, 400g bread flour
- 100 g cake flour
- 70 g đường
- 7 g muối
- 50 g bột tangzhong ( bột đã ủ phần A)
- 8 g men nở
- 20 g sữa bột
- 1 quả (50g) trứng
- 30 g sữa đặc có đường
- 250 g nước lã
- 40 g bơ mềm
- C, 250g bơ mềm gói giấy nến rồi cán miếng mỏng 15cmx20cm, để ngăn mát tủ lạnh.
- D, quét bánh : 1 lòng đỏ trứng ( màu nâu đẹp)
- 15 ml sữa tươi ( tạo bóng)
Cách Làm
70 phút
- Có thể tạo hình cách khác bằng cách cắt bột thành miếng dài 15cm, xoắn 2 cái vào nhau rồi cuộn tròn cho vào khuôn cup cakes(loại vuông sẽ đẹp). Mình ko có loại này, hơn nữa lần đầu làm chưa có kinh nghiệm nên bánh hình thức xấu mã! Với thời tiết nóng tốt nhất cán bột phòng lạnh 20oC. Nhà mình máy lạnh hỏng cán bơ chảy ra nhanh, bánh rất xấu.
- Bật lò 200oC.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét