Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017


EARL GREY NAMA CHOCOLATE

Nama Chocolate là dạng socola tươi có xuất xứ từ Nhật. Vị kẹo mềm, dẻo, thơm ngon, thêm bột ca cao làm trung hòa độ ngọt nên rất dễ ăn.

Mình thích vị thơm của trà Bá tước nên khi tìm công thức này thấy rất ưng ý. 
Công thức dịch từ here



  • 300g Dark Chocolate (Dùng loại Lindt brand or valrhona 70% ngon nhất hoặc Compound                Chocolate.
  • 180g(or ml) Whipping cream  (đo còn140g (ml) sau khi sôi
  • 12g lá bạc hà (mình dùng 6 gói trà Bá tước Earl Grey Tea)
  • 20g bơ
  • 1 tbsp mật ong
  • Bột ca cao rắc bánh
  • Khuôn vuông 16cm, lót giấy nến khắp khuôn.
Cách làm
  1. Làm tan bơ và socola trong lò vi sóng tầm 1-2'. (1)
  2. Cho whipping cream và 6 gói trà vào nồi, đun sôi. Tắt bếp và đậy vung để trà ngấm 5'.
  3. Lấy gói trà ra, vắt kiệt nước để lấy vị trà. Cho mật ong và (1) rồi khuấy đều.
  4. Đổ ra khuôn, bịt nylon và để cho socola đông lại khoảng 2h trong ngăn mát tủ lạnh.
  5. Dùng dao nhúng nước nóng cắt thành những miếng vuông vắn. Rây bột ca cao lên mặt kẹo.





Notes
Nếu bạn ko thích vị trà Bá tước thì dùng 150g whipping cream và thay mật ong bằng rượu Rum.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét