Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017


BISCOTTI


Đây là dạng bánh quy của Ý. Bis là 2, cotti là nướng nghĩa là bánh nướng 2 lần nên rất giòn. Thêm hạt cười bùi bùi và hoa quả khô tạo cho bánh có mùi thơm ngon.
Có lẽ phải đến 2 năm mình mới làm lại món bánh này vì ấn tượng lần đầu ăn khá khô và ko có gì đặc biệt cả. Sau khi ngâm cứu một số công thức có kèm theo bơ chảy vị ngậy, bánh ko khô nên mình rất thích!
Recipe: Adapted from here. (modified by red)

Nguyên liệu:

90 g đường xay
2 trứng gà (65g*2)
80g bơ chảy
1 thìa cafe vani
1 thìa cafe bột nở
nhúm muối
300 grams bột mỳ số 8 (cake flour) tạo độ giòn tan cho bánh
120g hạt dẻ cười
50g nam việt quất
40g nho khô
50g mơ khô


Cách làm

Bật lò 180oC
Lót giấy nến vào khay nướng.

Trộn bột mỳ, bột nở rồi rây mịn.

Đánh trứng với đường cho gấp 3 thể tích ban đầu. Thêm từng ít bột mỳ rồi trộn nhẹ nhàng. Cho tiếp bơ chảy, va ni vào trộn hòa quyện. Thêm hạt khô, quả khô vào trộn đều.
Rắc bột lên khối bột và cho ra khay. Tạo hình dài 30cm, rộng 9cm. 






Nướng bánh nhiệt ban đầu là 180oC trong 15'. Sau đó giảm còn 165oC trong 20'.




Khi thấy bánh hanh vàng là tắt lò. hong bánh nguội rồi cho ngăn đá tủ lạnh 30' cho dễ cắt.


Cắt bánh thành từng lát dày 0,5cm.




Bật lò 160oC. Nướng bánh tầm 8' rồi lật mặt nướng thêm 5'.




Bảo quản bánh trong hộp kín.












Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét