Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017







Classic French Apple Tart 

( Bánh tart táo cổ điển kiểu Pháp)




Tôi đến Paris trong cái lạnh thấu xương kiểu miền Bắc - Vn! Tháp Effel vẫn đẹp tĩnh lặng trong buổi cuối xuân! 





 



Bên quán nhỏ ven đường...



Lovelock Bridge thời xưa...







Cảm giác này mà được thưởng thức món bánh táo nóng hổi, thơm phức mùi táo, bơ và quế thật là tuyệt!

Bánh táo có nhiều ct nhưng mình thích nhất ct của EntertainwithBeth- rất ngon, dễ làm! Ct mình dịch trực tiếp, phần nguyên liệu có sửa đổi cho vừa đủ, ngon!





Recipe: Adapted from here .

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. A, Vỏ bánh tart
  2. 150 g bột mỳ đa dụng
  3. 12 g đường
  4. 1 1/2 g muối ăn; vài giọt nước chanh( tạo vỏ giòn)!
  5. 120 g bơ lạnh, cắt miếng vuông
  6. 30 ml nước đá
  7. 1 lòng đỏ trứng
  8. B, Mứt táo
  9. 2 quả táo Gala( chua sẽ ngon hơn)
  10. 25 g đường( mình dùng đường nâu)
  11. Nước ép 1 quả táo ( 60ml)
  12. 60 ml nước lã
  13. 2 g quế bột
  14. Nước ép 1 quả chanh
  15. C. Phần phủ bánh( hình hoa hồng)
  16. 2 quả táo
  17. 2 g đường hạt( rắc bánh)
  18. Nước ép 1 quả chanh

Cách Làm

45 phút
  1. Phần vỏ: trộn bột mỳ, đường, muối vào bát để riêng.

  2. Cho nước đá, trứng, vài giọt nước chanh vào 1 bát, khuấy đều.

  3. Nếu có máy nghiền thức ăn các bạn cho hh bột vào máy đánh 1 lúc, cho tiếp bơ lạnh vào đánh sẽ thấy vụn lổn nhổn, sau đó sẽ như cát( gọi là bột cát). 💞Nếu trộn tay thì các bạn cho hh bột vào bóp bằng tay cho vụn rồi tạo lỗ ở giữa, cho trứng vào. Dùng thìa ( cho đỡ dính) trộn tiếp thành khối mịn, dẻo, ko dính. 
  4. Cho tiếp trứng vào máy cho các nguyên liệu hoà quyện thành khối mịn, dẻo.

  5. Cho bột ra bàn nhào, rắc thêm bột khô cán thành hình đĩa.

  6. Bọc nylon để ngăn đá 10' nếu muốn nhanh ko thì cho ngăn mát 30'.

  7. Phần mứt: táo thái miếng vuông.


  8. Cho nước chanh, táo, quế, đường nâu vào nồi đun sôi lửa vừa 10'. Tắt bếp. Để nguội cho nước bay hơi hết rồi lấy dĩa nghiền nhuyễn.

  9. Lấy phần vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cán mỏng, cho vào khuôn tart tròn, phết mứt lên trên. Lại cho vào tủ lạnh ngăn mát đợi làm phần phủ bánh.

  10. Phần phủ bánh: gọt vỏ, bỏ lõi táo, thái thành miếng mỏng 2 ly. ( mình dùng nạo cho đều).

  11. Cho táo ra bát có vắt chanh cho khỏi thâm.

  12. Bật lò 200oC. Lấy vỏ bánh trong tủ lạnh ra, xếp táo xung quanh lên vỏ bánh thành vòng tròn nhiều lớp.

  13. Xếp đến lớp cuối, uốn thành hoa cho đẹp. Rắc đường hạt lên bánh.

  14. Nướng bánh ở lửa 200oC trong 15' đầu. Sau đó giảm còn 190oC trong 20' . Sau khi thấy bánh vàng mà thử chưa chín phải che giấy bạc.

  15. Cho mứt mơ vào lò vi ba quay 15" cho mứt chảy ra. Bánh chín để yên 3' rồi quét lên bánh tạo màu đẹp.

  16. Cho bánh ra đĩa. Rắc đường bột lên bánh( tuỳ chọn).

  17. Cắt bánh rồi thưởng thức. Bánh ăn kèm kem vani hoặc kem tươi đánh bông cứng rất ngon!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét