Sugared Beignets
Nếu bạn có dịp tới New Orleans- thuộc tiểu bang Louisianna phía Nam Hoa Kỳ, tới quán Cafe Du Monde thì nhất định phải thưởng thức bánh Beignets này nhé! Bánh ngon tuyệt, vỏ giòn, thơm bơ, ruột mềm! Thật tuyệt hơn khi uống kèm cốc Cafe au lait và nghe điệu kèn trumpet vọng lại từ xa! Bánh này có công thức gốc là chiên nhưng mình vẫn thích nướng hơn vì nó an toàn cho sức khỏe! So sánh với bánh đã chiên mình thấy ko khác là mấy mà còn đỡ ngán hơn!
- ¾ cups (6oz/170g) nước ấm
- ⅓ cup (2 ½ oz/75g) đường
- 3g men nở
- 1 trứng gà khuấy đều
- 5g muối
- 10ml vani
- ½ cup (4oz/115g) sữa tươi + 4 thìa súp đường
- 3 ½ cup (18oz/ 525g) bread flour
- 2 tablespoons (1oz/30g) bơ chảy
- 30ml sữa tươi quét bánh
- Đường bột phủ bánh
- 30g bơ chảy quét bánh khi nướng xong
Cách làm
- Cho nước, đường, men nở vào bát to, khuấy đều và để 5-10'.
- Trong một bát khác khuấy hòa tan trứng, vani, sữa, muối.
- Đổ hỗn hợp này vào men nở và trộn đều. Thêm bơ chảy và từng ít bột vào.
- Dùng phới trộn đều hỗn hợp, sau đó dùng tay trộn đều cho đến khi bột tạo khối ko dính. Nặn hình tròn.
- Thoa dầu ăn vào bát to khác rồi bọc nylon, để bột nở gấp đôi tầm 2h.( Có thể cho và tủ lạnh để qua đêm).
- Cho bột ra bàn nhào, thêm bột áo. Cán bột thành hình chữ nhật và chia bột thành những hình vuông nhỏ.
- Ủ bột lần 2 cho nở gấp đôi tầm 45'.
- Bật lò 180oC
- Quét sữa tươi lên mặt bánh.
- Nướng bánh tầm 15' khi thấy mặt bánh vàng là được.
- Quét bơ chảy rồi rắc đường bột lên bánh.
- Thưởng thức bánh nóng với cafe.
- Phiên bản chiên: https://cookpad.com/vn/cong-thuc/492212-sugared-beignets?ref=recipe
Recipe: Adappted from here.
So sánh 2 phiên bản chiên và nướng thấy kết cấu không khác nhau. Vậy nên mình thích nướng, tốt cho sức khỏe hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét