Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017





Mixed Fruits Pastry Cake 

(Bánh bông lan hoa quả thập cẩm)




Món bánh nhìn đẹp mắt, hấp dẫn với sự kết hợp của các loại quả màu đỏ và vàng. Bánh thơm ngon, có màu sắc đẹp là sự lựa chọn ko tồi cho lễ giáng sinh nếu bạn ngấy bánh kem!

Recipe: Adapted from here .



Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. 100 g bơ mềm
  2. 150 g đường
  3. 30 g sữa chua ( kem chua)
  4. 3 trứng gà
  5. 5 ml vani
  6. 15 ml nước chanh
  7. Vỏ 1 quả chanh vàng( cam vàng)
  8. 210 g bột mỳ đa dụng
  9. 5 g bột nở
  10. 5-6 quả mận Mỹ đỏ(thay bằng táo đỏ để cả vỏ)
  11. 1 quả xoài ( đu đủ, dứa) thái miếng
  12. 20 cm Khuôn tròn( đáy rời sẽ dễ tháo tốt hơn)
  13. Đường bột rắc mặt bánh

Cách Làm

60 phút
  1. Bật lò 180oC. Thoa bơ vào khắp lòng khuôn.
  2. Hoa quả thái miếng.



  3. Táo thái lát dày, để nguyên vỏ.



  4. Rây bột mỳ, bột nở trộn đều.



  5. Đánh bơ, đường, sữa chua mềm, mịn.

  6. Thêm từng quả trứng, đánh hoà quyện. Cho tiếp vani, vỏ chanh, nước chanh vào. Dùng phới đảo đều. Cho bột mỳ từng ít bột, dùng phới đảo hất lên cho đều.

  7. Cho bột ra khuôn. Dàn phẳng.

  8. Xếp xen kẽ vòng tròn táo và dứa lên trên mặt bột, ko để chìm vì để nó còn nở ra. Mẹo: chọn quả táo bé thì xếp vòng tròn thành 2 lớp bánh sẽ đẹp hơn).

  9. Nướng bánh 180oC trong 60'.

  10. Khi nướng thấy bánh vàng mà vẫn ướt thì che giấy bạc để bánh ko bị cháy.

  11. Thử bánh ko dính tăm là chín. Cho khuôn bánh ra lò. Để nguội hoàn toàn. Nếu khuôn rời rất dễ tháo, bật nắp bên hông là tháo ra được. Ko úp ngược, hong bánh.

  12. Rắc đường bột lên mặt bánh. Cắt bánh và thưởng thức.

  13. Thành bánh vàng đều, bánh mềm, xốp, ẩm, rất ngon.

  14. Thưởng thức bánh với trà hay cafe đều ngon!

  15. Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ thành quả nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét