Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017



Sweet Potato Bread bowl







Với các loại bánh mỳ có ruột mềm thì khoai lang, khoai tây, bí ngô là điển hình cho ra bánh thơm ngon , tốt cho sức khỏe. Buổi sáng còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức bánh trong lò nóng hổi kèm tách cafe, nghe bản nhạc du dương sẽ thấy cuộc sống thi vị biết bao!

Recipe adapted from here .

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. A: Phần bánh
  2. 200 g bread flour
  3. 50 g cake flour
  4. 3 g men nở
  5. 30 g đường
  6. 85 g -150g sữa tươi ( tuỳ theo khoai lang có ẩm hay ko, cho từng ít sữa để chỉnh)
  7. 150 g khoai lang chín nghiền mịn
  8. Nhúm muối
  9. 25 g bơ mềm
  10. B: Quét bánh
  11. 1 lòng đỏ trứng
  12. 15 ml sữa tươi

Cách Làm

150 phút
  1. Trộn tất cả các nguyên liệu (A) vào máy trộn trừ bơ. Đánh cho tạo khối thì cho bơ vào đánh tiếp tầm 15' khi thấy hỗn hợp dai, mịn là được. Thoa dầu vào bát rồi cho bột ủ nở gấp đôi.




  2. Bột nở gấp đôi.


  3. Chia bột làm 8 phần nặn tròn. Ủ bột nở gấp đôi.


  4. Phết trứng ( B) lên mặt bánh. Nhúng cái dĩa vào trứng rồi ấn mặt sau dĩa lên bánh. Rắc bột trang trí rồi bỏ ra.




  5. Bật lò 160oC. Nướng bánh tầm 20' khi thấy bánh chín vàng 2 mặt là được.




  6. Đợi bánh nguội thì cắt lát đầu bánh và khoét ruột, đập 1 quả trứng và thái cà chua cho vào. Cho dầu ăn vào giấy bạc. Đặt bánh mỳ lên đó. Gấp thành hình tròn vòng quanh bánh và mép cao hơn bánh 1,5cm.


  7. Nướng bánh ở nhiệt 190oC tầm 15' khi thấy trứng chín là được.




  8. Mặt cắt bánh ko cho trứng :




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét