Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017




LeTAO DOUBLE CHEESE CAKE COPYCAT

LeTAO là hiệu bánh rất nổi tiếng! Tên có vẻ giống tiếng TQ nhưng nó bắt nguồn từ tiếng Pháp: French words “La Tour Amitie Otaru” which carries the meaning of “The Amiable Tower of Otaru”. LeTAO is a brand from Otaru, Hokkaido. 
Bánh rất ngon bởi 2 lớp cheese nên gọi là double cheese! Mình lại thích nhất phần vụn bánh! :)







Recipe: Adaped from here.


1) Phần bánh
2 trứng gà (60g mỗi quả)
Đường : 60g
60g Cake flour hoặc Bột làm bánh bông lan số 8 rây mịn
( nếu làm bột ca cao, bớt 15g bột và thêm 15 ca cao vào, tương tự với trà xanh , bớt bột và thêm 10g trà xanh).
Khuôn tròn 15cm thì phải cắt bánh làm 2 lần.
Mình dùng khuôn chữ nhật sau đó cắt hình tròn một lần là xong.
Khuôn mould hoặc khuôn tròn đế rời để làm mascarpone layer.



💐Cách làm
Bật lò 180oC
Lót giấy nến vào khuôn và chống dính thành khuôn bằng bơ hoặc dầu ăn.
Đánh trứng với đường cách thủy bằng phới lồng, khi đạt nhiệt 50-60oC ( sờ tay nóng hơn nhiệt độ cơ thể ) thì bỏ ra và đánh bằng máy cho tới khi gấp 3 thể tích ban đầu. Chia bột làm 3 lần và dùng phới trộn nhẹ nhàng.
Đổ bột ra khuôn và nướng tầm 25- 30' khi thử tăm bánh ko dính tăm là đạt.
Để bánh nguội rồi cắt bánh dày 1cm.





2) Lớp Cream cheese
Cream cheese 140g ( nhiệt độ phòng)
Đường: 50g
Bột cake: 4g ( nếu làm ca cao hoặc trà xanh thì thay nglieu tương đương).
Whipping cream 30g
1 trứng gà
Mình thêm 5ml vani cho thơm.
Bật lò 150oC.
💕Cách làm
Đánh cream cheese với đường cho tan, thêm whipping cream đánh cho đều, rồi thêm trứng, vani ( nếu có) đánh hoà quyện. Rây hỗn hợp bột lại cho mịn màng.



Rót phần bột này vào khuôn mould hoặc khuôn đế rời sau đó nướng tầm 25' khi thấy mặt bánh chắc lại là ok. Ko nướng kỹ bánh sẽ bị cứng.



Để bánh nguội rồi cho vào ngăn đá 3h ( mình để 1h cũng ok).


3, Lớp Mascarpone
Đường: 30g
Nước: 25ml
1 Lòng đỏ trứng:
Gelatin 3g + 18ml nước
Mascarpone cheese 60g
Whipping cream 140g
Ngâm gelantine với nước cho nở mềm.
Đánh whipping cream cho bông mềm.



Cho đường, nước, gelantine, lòng đỏ trứng vào nồi, dùng phới lồng đánh cách thủy các nguyên liệu cho tan, chín tầm 80%. Cho mascapone vào khuấy đều, trộn đến khi nguyên liệu hoà quyện thì tắt bếp, rây hỗn hợp cho mịn.



Trộn nhẹ nhàng cùng với kem tươi rồi đổ phần này vào khuôn lấy từ tủ lạnh ra. (Để dành lại một ít trét lên thành bánh).



Bọc nylon và để ở ngăn đá 4h,  ngăn mát 2h.
Phần bánh đã cắt còn thừa mình cho vào máy xay Food Processor nghiền vụn. ( hoặc bạn dùng cái nạo phô-mai).


Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách xịt nước nóng ngoài thành khuôn cho róc bánh.







 Trét phần kem mascarpone lên thành khuôn và rắc vụn bánh lên khắp bánh.


Cho bánh lại vào ngăn đá 30' cho định hình rồi dùng dao nhúng nước nóng để cắt bánh cho đẹp!








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét