Cheese Scones
Scones là loại bánh của người Anh mà mình thích nhất vì vẻ ngoài rất cuốn hút với cái vỏ giòn tan và bánh nở rất cao kiểu như tách lớp ! Mình đã thử với loại bánh ngọt nên cũng biết hương vị đôi chút! Lần này thử với bánh mặn thì rất ngạc nhiên bởi vị nó thơm ngon và hấp dẫn vô cùng khiến ăn một cái lại muốn ăn thêm nữa cho đến khi gần hết đĩa bánh! Thực ra mình ăn không cũng ngon nhưng nếu bạn ko sợ béo có thể ăn kèm kem phomai hay là một lát bơ!
Nguyên Liệu
6 phần ăn
- 250 g bột tự nở (Self Raising Flour: SRF) . Nếu ko tìm được bột này bạn dùng bột mỳ đa dụng thêm 5g bột nở
- 125 g sữa tươi ko đường
- 125 g pho mai nạo sợi
- 30 g bơ lạnh
- 5 g bột nở
- Nhúm muối (Mình ko cho vì thấy phô-mai mặn rồi)
Cách Làm
25 phút
- Bật lò 220oC.
- Thưởng thức bánh còn ấm nóng với kem pho mai hoặc bơ. Thêm ly sữa nữa là món tuyệt cho tea break hoặc breakfast!Recipe: Adapted from here
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét