Mứt tam đậu ( Đậu ngự, đậu trắng Hà Lan và đậu đỏ Tây)
Ngày tết người Việt hay làm mứt, bánh đãi khách. Mứt đậu ăn bùi, lạ và thơm. Món này rất dễ làm và ăn khá ngon! Mình đổi vị cho món lạ này hẳn các vị khách nhà bạn sẽ rất thích đấy!
Nguyên Liệu
- 1500 g đậu ( đậu ngự, đậu trắng, đậu đỏ Tây)
- 1500 g đường chia làm 3
- 15 ml Nước hoa bưởi ( vani) chia làm 3
- 6 g muối chia làm 3
- 7 1/2 g baking soda chia làm 3
Cách Làm
240 phút
- Rửa sạch các loại đậu và để ráo. Cho 2,5g baking soda và muối vào nồi cùng với nước ngập đậu đun chín tới tầm 10'. Cho đậu ra rổ, xả nước lạnh, để ráo. Riêng đậu ngự cần bóc vỏ ngoài.
- Cho tiếp 250g đường còn lại đun lửa vừa cho đường ngấm sau đó đun nhỏ lửa để đường kết tinh. Nếm thử thấy chưa đủ ngọt thì cho thêm đường. Khi nước đậu cạn hẳn thì cho nước hoa bưởi vào. Mứt đậu sên lâu hơn mứt khác vì có vỏ lâu khô nên bạn cần kiên nhẫn sên kỹ! Khi đường kết tinh vẫn để lửa nhỏ sên khi sờ tay khô ráo, ko ướt đậu mới đạt. Mứt đậu đỏ sên xong sẽ ra màu này:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét