Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017


Tự làm sữa đặc có đường (Homemade Condensed Milk)



Sữa đặc là nguyên liệu để làm nhiều món như bánh bông lan, kem...Tự làm sữa đặc có đường rất dễ mà lại ngon, ko quá ngọt như mua sẵn, thơm ngon hơn hẳn! 

Recipe adapted from here

Linda Hiền Hoà

Nguyên Liệu

  1. 3 cups sữa bột nguyên kem
  2. 1 1/2 cup đường bột
  3. 1 cup nước sôi
  4. 30 g mỡ bò ( Ghee) hoặc bơ nhạt tan chảy

Cách Làm

10 phút
  1. Cho nước nóng vào thố đánh kem, cho đường, sữa bột vào từ từ. Đánh tốc độ cao đến khi mịn, mượt.
  2. Cho mỡ bò ( bơ chảy) vào đánh đến khi hoà quyện.
  3. Thành phẩm : thơm ngon
  4. Dùng phết bánh mỳ, là nguyên liệu làm các loại bánh rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét