Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017



Apple Crumble Muffin (Bánh táo vụn)




Muffin là loại bánh dễ nhất cho người mới học làm bánh. Cách làm rất dễ, chỉ trộn nguyên liệu khô với nhau, nguyên liệu ướt với nhau sau đó đảo đều là xong! Bánh táo này cho ra vỏ giòn, ruột mềm, ẩm rất ngon vì có thêm đường nâu và một số nguyên liệu khác.

Recipe: Adapted from here .


Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. A. 150 g táo thái sợi (khoảng 2 quả)
  2. 100 g bơ chảy
  3. 193 g bột mỳ đa dụng
  4. 7 g bột nở
  5. 150 g đường nâu ( vàng)
  6. 50 ml sữa tươi ko đường
  7. 2 1/2 g bột quế
  8. 2 1/2 g baking soda
  9. 2 trứng gà
  10. B. Nguyên liệu tạo vỏ vụn giòn
  11. 90 g bột mỳ đa dụng
  12. 60 g bơ lạnh cắt vuông nhỏ
  13. 40 g đường nâu
  14. 5 g bột quế

Cách Làm

30 phút

  1. Bật lò 180oC.
  2. Cho tất cả nguyên liệu (B) vào 1 bát. Dùng tay bóp cho bột và bơ tạo thành miếng vụn, thô.



  3. Cho táo nạo sợi, trứng, bơ chảy và sữa vào bát to, khuấy đều.



  4. Trong 1 bát khác rây bột mỳ, baking soda, bột quế rồi trộn đều. Thêm đường, khuấy hoà quyện.



  5. Tạo một lỗ ở giữa bát bột, rót hỗn hợp táo, trứng vào. Dùng phới đảo đều kiểu fold ( ko trộn kỹ sẽ chai bánh) .



  6. Cho bánh ra cốc giấy ( cup Cakes), chỉ đổ 2/3 khuôn. Rắc bột vụn lên bánh.



  7. Nướng bánh tầm 20 -25' khi xiên tăm thử bánh ko dính tăm là bánh chín.



  8. Trang trí đường bột tuỳ thích. Bánh để một lúc mới giòn. Có thể ăn nóng hoặc để tủ lạnh ngăn mát hôm sau vẫn giòn.



  9. Ruột bánh mềm, phần topping giòn, ngon.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét