Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017


BIBIMBAP – KOREAN MIXED RICE WITH MEAT AND ASSORTED VEGETABLES





Thời tiết Vũng tàu mấy ngày nay Trời nổi gió, se lạnh vào sáng và tối rất dễ chịu! Lòng thầm ước giá như có mùa đông thì tốt biết bao ☺ Vậy nên cứ nhớ miền Bắc là mình lại nghĩ tới món ăn! ☺ Nhìn món nước sốt của Hàn màu sắc rất bắt mắt, hơn nữa lại thấy có nhiều rau nên mình rất thích thú và thực hiện ngay món ăn đơn giản và khá ngon này!

Recipe: Adpated from here

Thịt và nước ướp

  • 100g thịt bò xay
  • 1 Tbsp nước tương đậu nành
  • 1 Tbsp dầu mè
  • 1 thìa đường
  • 1/4 tsp tỏi xay (băm nhỏ ok)

NGUYÊN LIỆU TRỘN CẢI BÓ XÔI VÀ GIÁ ĐỖ: (Chia đôi nguyên liệu cho mỗi loại)

  • 1 tsp hành hoa thái khoanh mỏng 1mm
  • ½ tsp tỏi xay
  • Nhúm muối
  • 1 tsp vừng rang vàng
  • 1 Tbsp dầu mè


RAU VÀ NẤM

  • 250g cải bó xôi trộn
  • 350g giá đỗ trộn
  • 50g nấm ( mình dùng nấm hương )
  • 120g cà rốt ( 1 củ)
  • 1/2 tsp muối tinh (1/4 tsp cho xào cà rốt và nấm)
  • 4 phần cơm trắng
  • 4 trứng gà
  • Dầu ăn vừa đủ
  • Rong biển khô cắt nhỏ

NƯỚC SỐT BIBIMBAP (4 SUẤT)

  • 2 Tbsp tương ớt HQ
  • 1 Tbsp dầu mè
  • 1 Tbsp đường
  • 1 Tbsp nước
  • 1 Tbsp vừng trắng rang vàng
  • 1 tsp giấm
  • 1 tsp tỏi xay 
* 1 Tbsp = 15ml

Cách làm


1. Chuẩn bị các nguyên liệu
+ Phần thịt: Trộn thịt bò xay với nguyên liệu ướp rồi ướp trong 30'.
 Cho dầu ăn vào chảo và xào tầm 3' cho chín. (Thịt chuyển màu nâu là tắt bếp).



+ Phần nước sốt: Trộn tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện là xong.

Phần rau:
Bó xôi, giá đỗ rửa riêng cho sạch rồi cắt khúc bó xôi vừa ăn.
Đổ ít nước vào nồi cho sôi, thêm xíu muối rồi cho rau bó xôi vào chần 1' cho chín. Làm tương tự với giá đỗ.








Vớt ra rồi cho vài viên đá lạnh vào cho cứng lại. Dùng tay vắt bớt nước rồi trộn với nguyên liệu trộn ở trên.
+ Cà rốt rửa sạch, thái sợi dài, rồi xào chín với dầu ăn, và ít muối.





+ Nấm hương ngâm với nước lạnh cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Xào chín nấm hương với dầu ăn và ít muối.







 Chiên trứng kiểu omlette (chín hay tái tùy bạn)



Cho cơm ra bát rồi cho từng nguyên liệu vào, rưới nước sốt và cho trứng lên trên cùng rồi thưởng thức nóng.










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét