Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017

BUTTERMILK BLUEBERRY






Quả Việt Quất ( blueberry)là loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ vì chúng ngon mà còn bởi chúng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả Việt Quất là loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người do có một số tác dụng như sau:

  • Vô hiệu hóa các gốc tự do
  • Cải thiện trí nhớ
  • Duy trì thị lực tốt
  • Hạ cholesterol
  • Ngăn ngừa bệnh tim
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu
  •  Ngăn ngừa táo bón và tăng cường tiêu hóa
  • Giảm mỡ bụng
  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch

(Nguồn -internet)






Với màu tím xanh rất đẹp cộng với nhiều tác dụng nên đây là nguyên liệu làm bánh rất ngon và đẹp mắt! 

Recipe: Adapted from here







Nguyên liệu: 


113g bơ nhạt để mềm

150g đường

Vỏ 1 quả cam (chanh) vàng nạo 

1 trứng gà
5ml vani
256g cake flour (thay bằng bột đạm thấp 8% số 8)
7g bột nở

Nhúm muối

120ml buttermilk (thay bằng 120ml sữa tươi ko đường + 5ml nước chanh hòa tan để 15' cho ngấm)

2 cups quả việt quất tươi ( tầm 150g -200g)
Khuôn vuông (tròn),  16cm lót giấy nến, thoa bơ vào khắp khuôn.




Cách làm: 

Bật lò 170oC 2 lửa, có quạt.

Lấy 2 thìa bột mỳ cho vào bát việt quất, phủ đều cho bột bám.



Trộn bột mỳ, muối nở, muối rồi rây mịn, dùng phới lồng khuấy đều.

Đánh bơ với đường cho tan, thêm vỏ chanh nạo, đánh hòa quyện. Cho trứng gà đánh tan, thêm vani vào đánh đều. Cho từng ít bột, buttermilk vào đánh xen kẽ cho đến khi hết nguyên liệu. Cho blueberry vào, dùng phới dẹt đảo đều. 


Cho bột ra khuôn nướng 45-50' khi thử bánh ko dính tăm là ok.

























Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét