Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017


COCOA CAMPAGNE WITH HOMEMADE YEAST


Đây là dạng bánh mỳ mộc kiểu Pháp có kết cấu vỏ giòn, ruột mềm, ngon!

Recipe: Adapted from here .

Nguyên liệu: 
Bread flour ( đạm 13%) 230 g
Bột ca cao 20 g
Đường 20 g
Muối: 4 g
Bột quế: 5g
Sữa tươi (ấm) ko đường: 155 g
Socola chips ( trắng, đen): 40g
Natural yeast starter: 100 g



Cách làm: 

  • Cho bột mỳ, ca cao, đường, muối, vào bát. Cho men nở vào và dùng thìa khuấy đều tạo khối bột rồi cho ra bàn nhào tay tầm 10' thành khối bột mịn, dẻo.

  • Thoa ít dầu ăn vào tô khác, nặn tròn và để bột nở gấp 2-3 lần. ( Mất 2h -3h)



  • Đấm xẹp bột và cho socola chip vào, sau đó lại nặn tròn lại. 







  • Rắc bột lên bannenton (nếu có) rồi đặt bột (đặt mặt xấu lên trên), đậy khăn ẩm và ủ 1,5- 2h.


  • Cho khối bột ra giấy nến, lật mặt có vân xoáy lên và rạch chữ thập.


  • Cách nướng kiểu Dutch Oven
  • Làm nóng lò 250oC 2 lửa, có quạt trước 10' rồi cho nồi có đậy vung vào để 20' cho bắt nhiệt.Sau đó cho nồi ra ngoài, dùng găng tay dày, cẩn thận đặt bánh có lót giấy nến vào và đậy vung cho vào lò nướng 15'. ( để bánh giữ độ ẩm, ko bị khô).





  • Bỏ vung nồi ra và nướng tiếp 15' nữa rồi thử bánh khoảng >90oC là bánh chín.


  • Cách nướng thường:
  • Xịt nước lên mặt bánh sau khi rạch.
  • Làm nóng lò trước 10' (250oC) và xịt nước vào khắp lò. Nướng bánh ở nhiệt 250oC trong 10' rồi giảm còn 230oC trong 20' sau.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét