Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017


MILKY CARAWAY WHOLEMEAL BREAD




Hạt Caraway (hạt carum) hay còn được biết đến với cái tên hạt thì là Ba Tư, một loại thực vật thuộc họ hoa tán và có nguồn gốc từ Tây Á, châu Âu và Bắc Phi. Với vị ngọt nồng ấm hạt caraway được sử dụng nhiều làm gia vị trong các món ăn không chỉ góp phần làm cho món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt đây là nguyên liệu làm bánh mỳ rất thơm kiểu húng quế (bạc hà)!

Với các công dụng như sau:

Cung cấp hàm lượng vitamin A dồi dào.
Ít calo và không chứa cholesterol
Là nguồn cung cấp hàm lượng vitamin C tuyệt vời
Tăng cường hệ thống miễn dịch.
Chống oxy hóa hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư.
Tốt cho hệ tiêu hóa.

( Theo internet)

Recipe: Adapted from here.

Nguyên liệu:

270g bread flour 
Bôt mỳ nguyên cám 30g
Men nở: 3g
Đường: 6g
Muối 5g
Sữa tươi lạnh: 240g
Bơ nhạt mềm: 12g
Hạt Caraway: 20g
Quét bánh
1 lòng trắng trứng +15ml nước lọc hòa tan

Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu trừ bơ, hạt caraway vào máy trộn bột trộn thành khối rồi cho bơ vào. Bột sẽ nhão ướt nên đánh mất 15' khi thấy bột dẻo, kéo không đứt, bớt dính là đạt. Cho 1/2 hạt caraway vào trộn đều.



Ủ bột nở gấp đôi rồi thoa bơ vào khuôn loaf, tạo hình tùy ý. 





Ủ lần 2 cho bột nở gấp đôi.
Quét trứng và cho hết hạt caraway rắc lên mặt bánh.



Bật lò nướng 170oC trong 45-50'.






Thưởng thức bánh với bơ, mứt tùy ý.









Cách làm: 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét