CHẢ ỐC LÁ LỐT
Chả ốc là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ốc bươu, giò sống, và các loại gia vị phụ trợ như gừng, sả. Hương vị đặc trưng của món ăn này còn được tạo nên từ một loại nguyên liệu rất dễ tìm, đó là lá lốt. Chả ốc có thể nướng trên than hoa hoặc chiên đều ngon. Mình làm thử 2 cách thì thấy nướng vỏ lá lốt giòn nhưng dai, trẻ con ko thích mà chúng thích chiên mềm mại hơn! Trời lạnh ăn món này chấm mắm gừng, ớt thật tuyệt!
Nguyên Liệu
4 phần ăn
- 1 kg ốc bươu
- 200 g giò sống
- 1 bó lá lốt
- 4 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- 3 củ sả
- 3 cái mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ
- Nước mắm vừa đủ
- 5 g hạt tiêu
- 1 quả chanh
- 1 quả ớt
- Dầu ăn
Cách Làm
30 phút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét