HOMEMADE STRAWBERRY JAM
Mùa xuân cũng là mùa của dâu tây vậy nên mình tranh thủ làm mứt để dành cho ngon. Mình chọn quả chín, đỏ mứt có màu đẹp và cũng ngon hơn!
Nguyên liệu:
1kg dâu tươi
400g đường
1 quả chanh
1 lọ 700ml tiệt trùng
Cách làm
Tiệt trùng lọ đựng bằng cách luộc (cả nắp) qua nước sôi 10' rồi để ráo. Có thể sấy lọ ( ko sấy nắp) qua lò 180oC trong 10'.
Dâu rửa sạch, cắt cuống, lá.
Xay dâu với đường rồi vắt chanh, khuấy đều.
Đun nhỏ lửa cho đến khi dâu sệt lại, đo nhiệt kế tầm 105oC thì nhanh chóng đổ dâu còn nóng vào lọ, đậy nắp và úp ngược 10'. Sau dó để lọ xuôi chiều lại cho nguội hoàn toàn.
Cất ngăn mát tủ lạnh để được vài tháng.
Ăn kèm bánh mỳ, bánh ngọt rất ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét