HOMEMADE BUTTER
Đôi khi đánh whipping quá tay làm sữa tách ra, phần còn lại chính là bơ. Vậy nên ta tận dụng làm bơ thơm và ngon để ăn kèm bánh mỳ và làm nguyên liệu cho bánh mỳ!
Recipe: Adapted from here.
Nguyên liệu
250ml whipping cream (35% fat hoặc heavy cream càng ngon)
Cách làm
Cho que đánh trứng và whipping cream vào ngăn đá 10' rồi đánh cho tách sữa.
Phần kem màu vàng thu được chính là bơ.
Để trong ngăn đá được 2 tháng.
Lọc qua rây là xong. Lúc này ta có thể ăn ngay được nhưng muốn để lâu hơn tầm 2 tuần ta tiến hành rửa bơ bằng nước đá khi thấy nước trong là được.
Phần sữa thu được có thể uống hoặc là nguyên liệu làm bánh.
Bơ để trong lạnh rồi phết lên bánh mỳ ăn rất ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét