Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

CHOCOLATE SWISS ROLL WITH GANACHE


Tự nhiên thèm bánh sôcla mình nghĩ ngay tới bánh này: Chocolate Swiss Roll with ganache! Cốt bánh mình rất ưng ý vì ko hề có chất béo như bơ và dầu ăn mà thay vào đó là: nước! 🤓 Bánh rất mềm, xốp, ngon do baking soda tạo ra cũng như giữ màu đen cho bánh! 😁 Bạn nào ăn kiêng sẽ thích bánh này ( phần cốt thôi nhé chứ nhân kem tươi là béo lăn quay) 🤣

Phần ganache còn thừa mình làm Chocolate Truffles rất ngon! Vậy là ct 2 trong 1 luôn! 🤓Ngu






Recipe: Adapted from here with modification fillings
Ganache: Adapted from here.




Nguyên liệu:
A.
4 lòng đỏ trứng
1/2 cup bột mỳ đạm thấp 8%(43g)
1/3 cup đường ( 67g)
5ml vani
1/3 cup bột ca cao (45g)
1g baking soda
Nhúm muối
1/2 thìa cafe bột nở
1/3 cup nước ( 80ml)

B.
4 lòng trắng trứng
1/2 cup đường (100g)
nhúm cream of tarta


Phần nhân:
250ml kem tươi
20g đường bột

Phần Ganache

227g socola cắt miếng nhỏ
180ml whipping cream 
28g bơ nhạt
1tbs rượu Rum ( Kahlua, Anh đào ...) hoặc vani

Cách làm

Bật lò 165oC, 2 lửa.
Lót giấy vào khay nướng ( hình chữ nhật)

Phần nhân

Cho kem tươi và que đánh trứng vào ngăn đá 10' rồi đánh cùng đường bột bông cứng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, tí dùng.



Phần bánh
Trộn bột mỳ, bột ca cao, bột nở, baking soda, muối rồi rây mịn.
Đánh lòng đỏ trứng với đường cho ngả màu ngà ( nở gấp 3 thể tích ban đầu), thêm vani rồi đánh hòa quyện. Cho từng ít bột vào đánh nhẹ nhàng rồi xen kẽ bột - nước cho đến khi hết.(1)




Đánh lòng trắng trứng với cream of tarta cho sủi bọt. Thêm từng ít đường đánh tăng tốc độ cao dần cho đến khi chóp mềm. 


Lấy 1/3 hỗn hợp này trộn với (1)cho đều rồi đổ ngược lại phần này vào tô lòng trắng, dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện rồi cuối cùng dùng phới dẹt đảo laii một lần nữa cho đến khi ko thấy lòng trắng gợn lên là ok.


Rót bột ra khuôn, dàn đều rồi đập nhẹ cho tan bọt khí.
Nướng bánh tầm 20-25' khi thử bánh ko dính tăm là ok.


 Mở hé cửa lò 1' rồi cho bánh ra. 
Hong bánh trên rack 2'.



 Lót tờ giấy nến rồi cuộn bánh khi còn ấm.


Để nguyên cho bánh nguội hẳn rồi trét kem lên bánh.


Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh 30' cho định hình.


Phần Ganache:
Cho tất cả nguyên liệu vào thố inox, bên dưới lót nồi có cho nước vào rồi đun cách thủy cho các nguyên liệu tan chảy, hòa quyện là xong.





 Để nguội 10' rồi rót hỗn hợp này lên bánh. (có lót đĩa hứng phần socola chảy ra).



Truffles:

Phần ganache thừa này cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại rồi nặn tròn lăn qua bột ca cao, hạt khô đập vụn hoặc dừa nạo thành kẹo Truffles rất ngon.











Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét