KOREAN CHOCOLATE MOCHI BREAD
Đây là món bánh yêu thích của tôi mỗi khi thèm vị socola! Bánh rất ngon đặc biệt là phần ruột dẻo dẻo, dai dai rất đặc biệt!
Recipe: Adapted from here.
Nguyên liệu:
- 130g bột nếp rây mịn
- 30g bột năng rây mịn
- 5g bột ngô rây mịn 7g ca cao rây mịn
- 30g sô-cô-la chip ( tuỳ chọn) 70ml sữa tươi ko đường ( có thể thay bằng sữa đậu nành)
- 40g đường bột
- 20ml dầu thực vật
- 1 trứng gà
Cách làm:
Bật lò 150oC 2 lửa ko quạt.
Khuấy đều trứng với dầu ăn.
Trộn các loại bột khô cho hoà quyện.
Tạo lỗ ở giữa rồi cho hỗn hợp trứng, dầu ăn vào.
Dùng phới đảo đều, rót từ từ sữa vào trộn thành khối ko dính, cho tiếp sô-cô-la chip vào trộn đều.
Khuấy đều trứng với dầu ăn.
Trộn các loại bột khô cho hoà quyện.
Tạo lỗ ở giữa rồi cho hỗn hợp trứng, dầu ăn vào.
Dùng phới đảo đều, rót từ từ sữa vào trộn thành khối ko dính, cho tiếp sô-cô-la chip vào trộn đều.
Chia thành 12-15 viên bột, nặn tròn.
Nướng tầm 20-25' nhiệt thấp 150oC cho bánh chín dần, và sôcla ko bị chảy.
Thử bánh ko dính tăm, ruột khô, vỏ giòn là đạt!
Nếu ko cho sô-cô-la thì nướng nhiệt 160oC trong 20- 30'.
Bánh để nguội ăn vẫn giòn, ngon. Cho vào túi zippers nếu ăn ko hết, để nhiệt độ phòng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét