Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018



TASTY DUTCH CRUNCHY SPICE NUTS COOKIES







Vào ngày 5-6/12 hàng năm, ở các hiệu bánh Hà Lan thường có bánh Peppernoten (Crunchy Spive Nuts) để kỷ niệm ngày Thánh Nicholas (Sinterklaas). Loại bánh này có 2 cách làm: thứ nhất theo kiểu truyền thống ( dạng vuông) cho ra bánh ăn kiểu mềm và nguyên liệu làm từ Dutch pancake syrup ( làm từ mollass tạm dịch là mật mía- cái này Việt Nam mình có dạng kiểu mật mía mà Ng Nghệ An hay kho thịt, cá).
Cách 2: bột dạng Scone ( thường là hình tròn) ra vỏ bánh giòn, làm từ bơ, đường nâu, tất nhiên ko thể thiếu vị thơm của five spice: đinh hương, hồi, quế, nhục đậu khấu, hạt mùi, vani.
Mình đã làm 2 kiểu thấy kiểu 2 giòn và ngon hơn, ăn ko bị bứ!

🍒Ct 1: kiểu truyền thống, bánh vuông: Traditional Dutch Pepernoten
🌹Nguyên liệu: ( 45 cái)
350g bột mỳ đa dụng
25g bột nở
1 g muối
175g mật ong
75g Dutch pancake syrup ( molass) - mật mía
1 trứng gà
1 thìa canh hương vị Dutch cookies spice mix ( mình mua gói gia vị Stollen trộn thêm 5g bột quế gồm vani, bạch đậu khấu, đinh hương, hồi, hạt mùi thơm ngon lắm! )


🌹Cách làm
Trộn bột khô với nhau ( bột mỳ, bột nở, muối) rồi rây mịn.
Trộn nglieu ướt: mật ong, trứng, mật mía khuấy tan.
Tạo lỗ giữa bát bột khô, rót phần nglieu ướt vào trộn thành khối bột dẻo, hơi dính. Nặn tròn và gói khối bột này vào màng bọc nylon để ngăn máy tủ lạnh 1h cho dễ cán.
Bật lò 175oC.
Lấy bột trong tủ lạnh ra, áo bột rồi cán thành hình chữ nhật dày 1cm, sau đó cắt thành 45 miếng vuông vắn.
Nướng bánh 10-15' khi mặt bánh nâu vàng là được.

🍒Ct2: Pumpkin Spice Nuts Cookies (kiểu tròn)
🌹Nguyên liệu: ( 50 bánh nhỏ)
125g self raising flour ( bột tự nở) - thay bằng 120g bột đa dụng +5g bột nở
65g đường nâu HQ (đường vàng Biên Hoà OK)
50g bơ lạnh cắt vuông
1 thìa canh Pumpkin spice ( mình dùng gói Stollen + 5g bột quế)
Nhúm muối
60ml sữa tươi ko đường

🌹Cách làm

Bật lò 150oC
Trộn các nguyên liệu khô ( bột, đường, gia vị, muối) khuấy đều. Cho bơ lạnh vào, dùng tay bóp vụn bột tạo thành bột cát. Cho sữa tươi vào và thành khối bột có thể nặn được. Nặn bột thành những viên tròn tuỳ ý.
Nướng bánh tầm 20' khi thấy mặt bánh vàng nâu là được.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét