Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

MỨT ĐU ĐỦ




Mứt đu đủ ương vị cam! Màu đỏ là củ dền cho đỏ cả năm ! Đu đủ tượng trưng cho no đủ, dừa là vừa! Vậy là no đủ vừa đủ năm ! 🤓


Nguyên liệu:


 - 1kg đu đủ ương ( vỏ xanh, có 1 đốm vàng - ko được chín vì chín ko nạo được)
- 1 quả cam to vắt lấy 100ml nước, nạo lấy vỏ cho thơm
- 350gr- 400g đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 chén dừa khô vụn
- 1 củ dền gọt vỏ xay lấy nước cốt

Cách làm:

Bước 1: Đu đủ gọt bỏ vỏ, nạo sợi


Bước 2: Đường, nước cốt chanh, nước cam và đu đủ cho hết vào chảo hay nồi trộn đều. Bắc lên bếp sên lửa vừa.
Bước 3: Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo đu đủ. Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại thì thêm nước cốt củ dền.
Bước 4: Cho mật ong vào, tiếp tục sên cho đường keo lại thật sánh và cạn thì thêm vỏ cam nạo, đảo đều rồi tắt bếp.



Bước 5: Múc từng ít mứt đu đủ cho ra khay có thoa chút dầu. Chờ hỗn hợp nguội, bạn mới viên tròn và lăn qua chén dừa khô vụn. 



Cho mứt đu đủ viên tròn vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.




Chúc các bạn thành công với cách làm mứt đu đủ viên bi dẻo ngon đón Tết sum vầy!

Note: Ct này mình chỉnh sửa từ mứt cà rốt viên của Lâm Anh Đào!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét