Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

PASSION FRUIT MOUSSE CAKE





Mousse chanh leo là dạng bánh thường có 3 lớp: phần đáy là cốt bánh bông lan hoặc dạng cheese cake hay tart; lớp 2 thường là lớp kem tươi kèm gelantine và chanh leo; lớp cuối là phần thạch gương. Bánh có vị chua nhẹ, ko hề quá ngấy hay béo khi kết hợp với kem tươi, rất ngon!

Nguyên liệu:  (Cho khuôn tròn 16cm -20cm)

* Phần bánh:


3 quả trứng loại 70g
5 thìa canh đường hạt
1 thìa canh bột ca cao
4 thìa canh bột số 8

* Phần mousse chanh leo:

10 quả chanh leo (thêm nước sao cho đủ 320ml)
90g -120g đường theo khẩu vị
12g gelantine bột hoặc lá
200g kem tươi lạnh (chất béo 35% trở lên) + 20g đường bột
10ml nước chanh
Nhúm muối
100ml nước lạnh (để ngâm gelantine)

* Phần thạch gương

Giữ lại 80ml phần chanh leo đã lọc ở trên
30g - 50g đường tùy khẩu vị
6g gelantine
30ml nước lọc (để ngâm gelantine)

Cách làm:



* Phần bánh

Bật lò 170oC.

Lót giấy nến vào khuôn, thoa bơ khắp giấy nến và lòng khuôn.

Bật lò 170oC

Rây mịn  bôt mỳ, bột ca cao rồi trộn đều.

Đánh trứng và đường tạo thành hỗn hợp kem lỏng, gấp 1/3 thể tích ban đầu. (khoảng 10' nếu dùng máy cầm tay, 5' nếu là stand mixer).




Vặn máy tốc độ nhỏ nhất, từ từ rây bột vào, trộn nhẹ nhàng, ko để bị xẹp bột.


Rót bột ra khuôn.



Nướng bánh tầm 12-15' khi thấy bánh ko dính tăm là đạt.



Cho bánh ra lò, đập nhẹ khuôn để bánh ko bị xẹp.


* Phần mousse chanh leo:

Cắt đôi từng quả chanh leo, thêm nước lọc sao cho vừa đủ 120ml rồi cho vào nồi đun ở lửa vừa, khi thấy nước bốc hơi thì tắt bếp. Cho vào rây lọc, dùng thìa chà để thịt quả và nước rơi qua rây. Giữ lấy phần hạt, để riêng.

Hòa tan gelantine với 100ml lạnh, để 10' cho nở. (1)

Cho chanh leo, đường, nước chanh vào nồi đun, khuấy tan. Thêm (1) vào, khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
Đánh kem tươi cho đến khi hỗn hợp gần đặc thì cho đường vào, tạo chóp mềm thì dừng lại.
Dùng phới trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp chanh leo đã nguội. Hỗn hợp trộn xong sẽ đặc chứ ko lỏng. Trét phần kem này lên khuôn mousse hoặc khuôn có đế rời. Để vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho đông.



* Phần thạch gương

Hòa tan chanh leo với đường.

Hòa tan gelantine với nước, để 10' cho nở. Cho vào lò vi sóng quay 20'' cho tan. Cho vào hỗn hợp chanh leo, khuấy đều. Sau đó đổ phần này vào khuôn, rắc hạt chanh leo lên (mình cho thêm ít mứt vỏ cam) và để vào ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho đông lại.

Để lấy bánh ra thì dùng bình xịt nước nóng phun lên thành khuôn cho róc rồi lấy bánh ra. Nhúng dao nước nóng để cắt bánh cho đẹp. 





Bánh mousse là dạng bánh lạnh nên cần để ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét