Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018

MATCHA STRAWBERRY ROLL CAKE






Bánh cuộn kem tươi là món bánh kinh điển mà bất cứ tín đồ yêu bánh nào cũng phải thử 1 lần cho biết! 🤓 Với cách đánh trứng khác kiểu cho ra vô số các loại bánh khác nhau như Chiffon, Butter Cake, Sponge Cake...
Và bánh này với cách đánh trứng cả quả vừa dễ, nhanh, bánh lại có kết cấu mềm, ẩm mà đặc biệt ko cần chất lỏng như dầu ăn và sữa ! Thêm dâu Tây có vị hơi chua làm trung hoà độ béo của kem tươi .



Recipe: Adapted from Video link.  


Nguyên liệu:   (Khuôn vuông 22cm*22cm hoặc khuôn hình chữ nhật)

Phần bánh:

3 quả trứng loại 70g
5 thìa canh đường hạt
1 thìa canh bột matcha
4 thìa canh bột số 8

Phần nhân: (Nếu là mùa hè cần cho gelantine để kem ko bị chảy nhanh)

200g whipping cream (35% chất béo trở lên) cho vào ngăn đá 15'
15g đường bột
1 thìa cafe bột gelantine
1 thìa canh nước lọc
5-6 quả dâu tây cắt miếng


Cách làm:

* Phần nhân:

Đổ nước vào bát sứ dùng trong lò vi sóng, rắc gelantine vào, ngâm cho nở 10'. Cho vào lò vi sóng quay 20'' cho tan. Lấy 1 thìa canh whipping cream trộn đều với phần gelentine này.

Đánh kem tươi với đường tạo chóp mềm, cho hỗn hợp gelantine vào đánh tạo chóp cứng. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ bánh nguội rồi trét kem lên.


* Phần bánh: 

Bật lò 170oC.

Lót giấy nến vào khuôn, thoa bơ khắp giấy nến và lòng khuôn.

Bật lò 170oC

Rây mịn  bôt mỳ, bột trà xanh rồi trộn đều.

Đánh trứng và đường tạo thành hỗn hợp kem lỏng, gấp 1/3 thể tích ban đầu. (khoảng 10' nếu dùng máy cầm tay, 5' nếu là stand mixer.




Vặn máy tốc độ nhỏ nhất, từ từ rây bột vào, trộn nhẹ nhàng, ko để bị xẹp bột.





Rót bột ra khuôn.



Nướng bánh tầm 12-15' khi thấy bánh ko dính tăm là đạt.



Cho bánh ra lò, đập nhẹ khuôn để bánh ko bị xẹp.

Nhấc bánh ra, để nguội một lúc rồi bôi bơ vào giấy nến, úp lên mặt bánh rồi lật ngược bánh lại, gỡ giấy nến ra, cắt diềm bánh xung quanh. Cuộn bánh trong khi còn ấm. Để bánh nguội hoàn toàn.



Gỡ bánh ra, trét kem tươi lên bánh, cho dâu tây vào trang trí.


 Cuộn bánh lại rồi cho vào ngăn đá tầm 30'. Lấy bánh ra và thưởng thức. Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn từ từ.








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét