Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

CHARCOAL BAMBOO ZEBRA STRIPED JAPANESE CHEESE CAKE 




Tinh than tre đã từ lâu là nguyên liệu trong nền ẩm thực hiện đại, có độ dinh dưỡng gồm can xi, phốt pho và sắt khá cao! Khi kết hợp với các nguyên liệu khác tạo cho bánh nhẹ bớt,  ăn đỡ ngán hơn như là dòng bánh cheese cake này! 


Recipe: Adapted from here  with some modification.



Nguyên liệu:  (Khuôn tròn đế rời 16cm -20cm)

167g cream cheese
4 lòng đỏ trứng 
45g đường
40g bơ nhạt
65g sữa tươi nguyên kem lạnh
1 Tsp (5ml) nước cốt chanh
40g cake flour (bột số 8)
13g bột bắp
Nhúm muối
1 tsp (5ml) vani
1g cream of tarta
35g dường
6g bột tinh than tre
15ml nước nóng.
4 lòng trắng trứng
Khác
Khay nước nóng để nướng steam bath.
Cách làm:

1. Bật lò 170oC, lửa dưới ko quạt 
2. Lót giấy nến vào đáy khuôn, thoa bơ vào thành khuôn.
Khuấy tan bột tinh than tre với nước nóng.



Đun cách thủy cream cheese, đường, bơ, dùng phới lồng khuấy cho tan đường, hỗn hợp mịn. Tắt bếp. Thêm sữa lạnh, khuấy đều làm giảm bớt độ nóng rồi cho từng quả trứng, khuấy đều. Cho vani, muối, chảnh, khuấy cho tan. Thêm bột mỳ, khuấy cho mịn màng.




Đánh lòng trắng trứng cho sủi bọt, thêm cream of tarta, đánh cho tan rồi thêm từng ít đường, đánh chóp mềm. Dùng phới trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng, trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp lòng đỏ. Đổ ngược hỗn hợp này vào thố lòng trắng rồi trộn nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất.





Chia đôi hỗn hơp rồi trộn tinh than tre với một phần bột cho đều tạo màu đen.
Dùng 2 thìa bằng nhau múc từng phần bột trộn xen kẽ đến khi hết bột. Dùng tăm hoặc đũa tạo vân bánh.



Note: Với dòng bánh JCC và Cotton cake mình nướng steam bath tránh cho bánh bị bết dưới đáy bánh.
Nướng steam bath (cách thủy) trong 40' ở lửa dưới cho bánh chín phần đáy.
Sau đó bật 2 lửa, giảm nhiệt 150oC nướng thêm 30' nữa. Thử bánh ko dính que thử là bánh chín.



Cho bánh ra lò, đập nhẹ khuôn cho bánh khỏi xẹp rồi lấy bánh ra. 





Nếu muốn thành bánh khô hơn thì lót giấy nến, cho bánh sấy ở mhiệt 100oC tầm 20'.

Để bánh nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh, hôm sau ăn sẽ ngon hơn.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét