Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018


BAKED PUMPKIN DONUTS





Donut là món bánh ăn vặt đường phố rất phổ biến ở nước ngoài giờ đây cũng bán nhiều ở các tiệm bánh Việt nam với vô số các kiểu trang trí như socola, kẹo đường đầy màu sắc! Với tiêu chí lựa chọn các nguyên liệu tốt cho sức khỏe và mình dùng cách nướng chứ ko chiên! Chỉ cần quét lớp bơ chảy, phủ lớp đường, quế bên ngoài là bánh cũng ngon lắm rồi. Bánh ngọt vừa, dễ ăn mà lại ko ngấy! Bí ngô cho vào bánh có tác dụng cho ruột bánh mềm và có màu vàng tỏa nắng rất đẹp và hấp dẫn!

Recipe: Adapted from here.

Nguyên liệu:  


280g bread flour (bột số 13)
20g sữa bột nguyên kem
1 thìa cafe men nở
80g bí ngô chín, nghiền mịn
40g đường
30g bơ mềm
1 trứng gà 60g
60g nước lọc.

Cách làm:


  1. Trộn tất cả các nguyên liệu, trừ bơ vào máy trộn bột. Để men nở, đường, muối mỗi loại một góc để cho bột nở tốt! Khi bột tạo khối thì cho bơ vào
  2. Đánh tầm 10' khi thấy bột ko dính thành khuôn, kéo dai ko đứt là OK.



  3. Cho bột ra bàn nhào 1-2 '. Cho dầu ăn vào bát to, đậy khăn ướt hoặc màng nylon ủ nở gấp đôi.



    Khi bột nở gấp đôi thì đấm xẹp bột. Cho bột ra bàn nhào, cán thành miếng bột dày 0,5cm. Dùng khuôn donut hoặc cái chén tạo hình tròn to, cái nắp chai tạo hình tròn nhỏ.






    Ủ bánh trong 30' rồi bật lò 200oC. Phun nước khắp lò. Quét bơ chảy lên mặt bánh.


    Nướng bánh trong 15' khi thấy bánh vàng 2 mặt là ok.





    Quét bơ chảy lên mặt bánh, lăn qua lớp đường -quế !












Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét