Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

MỨT KHOAI TÂY




Kinh nghiệm làm mứt pha màu rau củ của mình: 

Ngâm đường trước và khi sên cạn nước mới cho màu vào thì màu vẫn giữ được tươi! Đun nhiều màu bạc đi sẽ xấu! Vậy nên ko cần ngâm làm gì cho mất công! 
Màu tím: nước lá cẩm, hoa đậu bắp, hoa bụp giấm, si ro dâu tằm,
Màu vàng: nước ép cà rốt, chanh leo, cam, nghệ
Màu hồng: nước ép củ dền



Nguyên liệu: 

  • 1kg khoai Tây ( chọn củ dài cho sợi dài sẽ đẹp)
  • 500g đường
  • 2 củ dền ( gọt vỏ ép lấy nước cốt)
  • 2 củ cà rốt ( gọt vỏ ép lấy nước cốt)
  • 1 nắm cả cành, lá, hoa cây lá cẩm đun với 200ml nước luộc sôi 10' rồi dùng kéo cắt nhỏ ra, đun 5' nữa cho màu đậm đặc. Cho 100ml vào, phần còn thừa để tủ đá khi cần lại dùng. 
  • Vani hay nước hoa bưởi: 10ml cho mỗi màu.
  • 40ml giấm 


Cách làm ( theo Mến Nguyễn có chỉnh sửa)

  • Khoai rửa sạch , gọt vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm. 
  • Dùng cái nạo mướp nạo mỏng ( sợi bản to tạo hoa) , còn lại nạo sợi nhỏ rồi ngâm với giấm 15'. 

  • Xả sạch với nước lã 3 lần cho hết mùi giấm. 
  • Ướp với đường cho tan hoàn toàn rồi chia làm 3 phần cho vào 3 chảo để sên.
  • Lúc đầu sên lửa to rồi khi cạn cho nước và màu vào sên lửa cỡ trung. Cạn hẳn thì cho vani hoặc nước hoa bưởi vào vặn nhỏ lửa sên khi thấy đường kết bánh tinh thì tắt bếp. Lấy các miếng to xếp vòng tròn thành hình hoa hồng và lấy tăm ghim lại. 




  • Bảo quản bằng túi Zippers để ngăn mát tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét