Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

                                                     LAMINGTON _TASTE OF AUSTRALIA





Lamington là tên một loại bánh được người Úc rất ưa chuộng. Món bánh đặc sản này được đặt theo tên một nhà cầm quyền ở Queensland, gồm bánh bông lan phủ chocolate và rắc vụn dừa thơm ngon. Đây là loại bánh rất phổ biến trong các cửa hàng bánh, quán cafe tại Úc. Thậm chí, kể từ năm 2006, ngày 21/7 đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day). 



Nguyên liệu ( khuôn vuông lót giấy nến và chống dính thành khuôn) 

1. Sponge cake 6 trứng gà 50g (300g) 100g đường nhúm muối 5ml vani 140g cake flour (dùng bột số 8 Baker's Choice)rây mịn 50g bơ chảy để nguội 

2. Phần phủ sôcla 140g semi socolachip 30g bơ 150g sữa tươi nguyên kem 140g đường (mình dùng 100g đã ngọt rồi) 8g bột ca cao 100g dừa vụn sấy 

3. Mứt ( mình dùng Nutella) - cái này tùy chọn có thể trét vào giữa bánh hoặc ko.


 Cách làm: 


Cho muối vào tô đánh trứng, đánh hòa quyện, cho đường vào và đánh tốc độ cao đến khi trứng tăng gấp 3 thể tích, có màu kem ( tầm 10'); chảy như ruy băng. 





Thêm vani vào, đánh tốc độ thấp.Rây từng phần bột, dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng cho đến khi hết bột. Cho bơ chảy vào, dùng phới dẹt trộn kiểu fold. Ko trộn kỹ sẽ chai bánh.

 Bật lò 170oC trước 10'. 

Đổ bột ra khuôn, dàn phẳng, đập nhẹ cho tan bọt khí. 




Nướng bánh tầm 30' khi thử bánh ko dính tăm là ok. Hong bánh trên rack. 






Phần phủ bánh: Đun cách thủy, bơ, socola, sữa, khuấy cho nguyên liệu tan.Thêm đường bột, bột ca cao và khuấy cho nguyên liệu mịn mượt. Tắt bếp.




 Cắt bánh làm 2. Trét mứt vào bánh.







 Cắt thành 16 miếng vuông và nhúng socola rồi lăn qua lớp dừa sấy. 



Để bánh định hình trên rack rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ mới bỏ ra ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét