JAPANESE MILKY MADELEINES
( BÁNH CON SÒ KIỂU NHẬT)
Nguyên liệu:
- 120g bột mỳ đa dụng
- 20g bột bắp
- 15g sữa bột nguyên kem
- 2,5g bột nở
- 15g mật ong
- 15g nước nóng
- 100g bơ nhạt
- 50g whipping cream
- 5ml vani
- 3 quả trứng gà
- nhúm muối
- 120g đường
Cách làm :
- Bật lò 170oC
- Thoa bơ vào lòng khuôn sò.
- Trộn bột mỳ, sữa bột, bột nở bằng phới lồng rồi rây mịn. (1)
- Hòa tan mật ong với nước nóng.
- Cho bơ, whipping cream vào thố inox.
- Đun sôi một nồi nước nhỏ và để thố này lên trên cho bơ chảy và kem sữa hòa tan.
- Tắt bếp, cho vani vào khuấy đều. ( Có thể cho vào lò vi sóng quay 1').
- Trong một thố khác, dùng phới lồng đánh tan trứng, muối. Thêm đường.
- Dùng nồi nước sôi ở trên rồi cho thố trứng này đánh trứng cách thủy.
- Khi hỗn hợp trứng còn ấm tầm 37oC thì giảm nhiệt, đánh cho đến khi hỗn hợp nở gấp 3 lần, khi thử thấy que đánh trứng chảy như rải ruy băng là ok.
- Thêm mật ong, trộn hòa quyện. Nhẹ nhàng dùng phới dẹt, cho từng ít bột mỳ (1) vào đảo kiểu fold.
- Cho bơ chảy và kem sữa vào trộn nhẹ nhàng. Dùng túi bắt bông kem bơm vào khuôn.
Nướng tầm 15' khi thấy rìa bánh màu nâu là ok.
Để bánh nguội, rắc đường bột lên tùy thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét