Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

KOREAN MOCHI BREAD COPYCAT









Lần này mình làm bánh mỳ HQ phiên bản mặn! Đúng là thêm bột năng thì bánh có vị dai, ruột cũng rỗng gần bằng bánh Lotte, vỏ thì giòn! Nói chung mình khá ưng ý về chất lượng!

💅Nguyên liệu:

130g bột nếp rây mịn
30g bột năng rây mịn
5g bột ngô rây mịn
10g sữa bột nguyên kem rây mịn
2 thìa canh vừng đen rang chín
Nhúm muối
70ml sữa tươi ko đường ( có thể thay bằng sữa đậu nành)
15ml nước tương đậu nành ( xì dầu)
30ml dầu thực vật
1 trứng gà

💕Cách làm

Bật lò 160oC 2 lửa ko quạt.

Khuấy đều trứng với dầu ăn, xì dầu.
Trộn các loại bột khô với muối cho hoà quyện. Tạo lỗ ở giữa rồi cho hỗn hợp trứng, dầu ăn vào. Dùng phới đảo đều, rót từ từ sữa vào trộn thành khối ko dính, cho tiếp vừng vào trộn đều. Chia thành 12-15 viên bột, nặn tròn.
Xịt nước trên mặt bánh cho vỏ giòn.
Nướng tầm 25- 30' cho 2 mặt bánh vàng đều . Thử bánh ko dính tăm, ruột khô, vỏ giòn là đạt!



Bánh để nguội trong ngày ăn vẫn giòn, ngon.




Cho vào túi zippers nếu ăn ko hết, để nhiệt độ phòng, phải nướng lại 160oC trong 7'.
Note: Nếu làm bánh ngọt các bạn thay xì dầu bằng 40g đường bột trộn với nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét