Korean Chocolate Mochi Bread
Bánh mochi sô-cô-la, vỏ giòn, nhân dẻo dẻo, dai dai bởi bột năng, thơm mùi sô-cô-la! Nhanh và dễ làm: mất 30' cả nướng và chuẩn bị! Ăn thì nhanh thôi, trong vòng nốt nhạc hết vèo!
Recipe adapted from here.
Nguyên liệu:
- 130g bột nếp rây mịn
- 30g bột năng rây mịn
- 5g bột ngô rây mịn
- 7g ca cao rây mịn
- 30g sô-cô-la chip ( tuỳ chọn)
- 70ml sữa tươi ko đường ( có thể thay bằng sữa đậu nành)
- 40g đường bột
- 20ml dầu thực vật
- 1 trứng gà
Cách làm
- Bật lò 150oC 2 lửa ko quạt.
- Khuấy đều trứng với dầu ăn.
- Trộn các loại bột khô cho hoà quyện. Tạo lỗ ở giữa rồi cho hỗn hợp trứng, dầu ăn vào. Dùng phới đảo đều, rót từ từ sữa vào trộn thành khối ko dính, cho tiếp sô-cô-la chip vào trộn đều.
- Chia thành 12-15 viên bột, nặn tròn.
- Nướng tầm 20-25' nhiệt thấp 150oC cho bánh chín dần, và sôcla ko bị chảy. Thử bánh ko dính tăm, ruột khô, vỏ giòn là đạt!
- Nếu ko cho sô-cô-la thì nướng nhiệt 160oC trong 20- 30'.
- Bánh để nguội ăn vẫn giòn, ngon.
- Cho vào túi zippers nếu ăn ko hết, để nhiệt độ phòng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét