Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

Korean Chocolate Mochi Bread




Bánh mochi sô-cô-la, vỏ giòn, nhân dẻo dẻo, dai dai bởi bột năng, thơm mùi sô-cô-la! Nhanh và dễ làm: mất 30' cả nướng và chuẩn bị! Ăn thì nhanh thôi, trong vòng nốt nhạc hết vèo!


Recipe adapted from here.


Nguyên liệu: 



  • 130g bột nếp rây mịn
  • 30g bột năng rây mịn
  • 5g bột ngô rây mịn
  • 7g ca cao rây mịn
  • 30g sô-cô-la chip ( tuỳ chọn)
  • 70ml sữa tươi ko đường ( có thể thay bằng sữa đậu nành)
  • 40g đường bột
  • 20ml dầu thực vật
  • 1 trứng gà


Cách làm




  • Bật lò 150oC 2 lửa ko quạt.
  • Khuấy đều trứng với dầu ăn.
  • Trộn các loại bột khô cho hoà quyện. Tạo lỗ ở giữa rồi cho hỗn hợp trứng, dầu ăn vào. Dùng phới đảo đều, rót từ từ sữa vào trộn thành khối ko dính, cho tiếp sô-cô-la chip vào trộn đều. 


  • Chia thành 12-15 viên bột, nặn tròn. 


  • Nướng tầm 20-25' nhiệt thấp 150oC cho bánh chín dần, và sôcla ko bị chảy. Thử bánh ko dính tăm, ruột khô, vỏ giòn là đạt! 


  • Nếu ko cho sô-cô-la thì nướng nhiệt 160oC trong 20- 30'.
  • Bánh để nguội ăn vẫn giòn, ngon. 
  • Cho vào túi zippers nếu ăn ko hết, để nhiệt độ phòng.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét