Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017



SAKURA COOKIES



               

Tết đến có bánh hoa anh đào thêm rộn ràng niềm vui! Với sắc hồng thanh lịch, ngọt ngào và quyến rũ thì đây là món quà dành tặng người thân rất tuyệt!

Công thức: mình copy từ trang Savourydays! 

Recipe: Adapted from here.

🎉Nguyên liệu : 

20 bông hoa anh đào muối (salted sakura flowers)
90 g bơ loại không có muối (6.5 tbsp unsalted butter) – để rất mềm ở nhiệt độ phòng
 50 g đường bột (1/3 cup + 1 tbsp powdered/ icing sugar) 
2 ml va-ni chiết xuất (không bắt buộc) 
(1/4 tsp vanilla extract) 
1 lòng đỏ trứng loại to 18 – 20 g (1 medium sized egg yolk 18-20g)
 125 g bột mì đa dụng (1 cup all purpose flour)
 1 g bột lá hoa anh đào (1/8 tsp sakura leaf powder – optional)

 💕 Cách làm:



1. Ngâm hoa anh đào muối trong nước tối thiểu 30 phút để hoa anh đào bớt mặn. 





2. Cho bơ vào âu, đánh ở tốc độ thấp nhất 30 – 45 giây tới khi bơ nhuyễn. Vét thành âu.

3. Rây đường bột vào, đánh tới khi hoà quyện, không cần đánh bông. Vét thành âu. 

4. Cho lòng đỏ trứng và va-ni vào, đánh ở tốc độ thấp tới khi hoà quyện. Vét thành âu. 
5. Trộn bột mì với bột lá anh đào (nếu có). Rây 1/2 lượng bột vào âu. Đánh ở tốc độ thấp tới khi vừa hoà quyện. Rây nốt phần bột còn lại, đánh đều. Dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột quyện thành khối. 

6. Đặt bột trên một tờ giấy nến, dàn thành miếng mỏng. Bột lúc này có thể khá ướt, sẽ hơi khó cán. Nên để vào tủ lạnh 15 – 20 phút để bột cứng lại.




 7. Khi bột đủ cứng và bớt dính thì cán bột thành miếng mỏng khoảng 5 mm. Có thể dùng bột khô chống dính cho cây cán hoặc cán bột qua một lớp giấy nến như trong video. 

8. Dùng khuôn cắt bánh quy (hoặc miệng lon hay miệng ly sắc) để cắt bánh. Sau khi cắt xong để bột vào tủ lạnh 5 phút cho bột cứng lại, rồi gỡ các miếng bánh ra khỏi giấy, đặt lên khay nướng (đã lót tấm nướng bánh hoặc giấy nến). 

9. Tiếp tục cán phần bột thừa và cắt nốt. Một công thức làm được 16 – 20 cái bánh quy tuỳ độ dày của bánh. 



10. Để cả khay bánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Bật lò nướng ở 200 độ C (lửa trên và dưới). 

11. Vớt hoa anh đào ra khỏi bát nước, ép cho bớt nước rồi đặt hoa lên giấy để thấm cho hoa khô bớt. Ngay trước khi nướng mới lấy bánh từ tủ lạnh ra và đặt hoa anh đào lên bánh. Ấn nhẹ cho hoa dính lên mặt bánh. 

12. Bật lò 170 độ.

13.Nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 170 độ C, trong 16 – 18 phút tới khi rìa ngoài bánh hơi nâu vàng. Sau khi nướng được 12 – 14 phút có thể quay khay bánh (để góc trong đảo ra ngoài và ngược lại), cho bánh chín đều. 

14. Để bánh nguội trên rack.



 Bảo quản trong hộp kín, dùng trong 1 tuần. 

Bánh khá xốp và mềm chứ không cứng và giòn hẳn. Nếu muốn bánh cứng giòn, có thể nướng bánh ở nhiệt độ 110 độ C khoảng 5 phút, bánh sẽ khô và cứng hơn (nhưng cũng dễ vụn hơn). 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét