Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

MELT IN MOUTH SALTED EGG YOLK COOKIES



Cookies trứng muối ( Salted Egg Yolk Cookies) , thơm ngon, tan trong miệng!


Nguyên liệu: (30 cookies hoa nhỏ)
  • 60g bơ nhạt để mềm 
  • 70 grams bột mỳ đa dụng
  • 30 grams sữa bột 
  • 30 grams bột khoai tây hoặc bột ngô
  • 30 grams đường xay
  • 2 lòng đỏ trứng mặn luộc chín nghiền nhuyễn
  • 2 thìa canh vừng đen hoặc trắng 
  • 1 lòng đỏ trứng + 2 giọt nước hoà tan để quét mặt bánh 

Cách làm:


  • Trộn bột mỳ đa dụng, bột khoai tây, sữa bột rồi rây mịn.
  • Đánh bơ và đường xay cho tan đường. Cho lòng đỏ trứng mặn vào, đánh hoà quyện.
  • Thêm từng ít bột, dùng phới đảo đều cho bột tạo khối có thể nặn được. 



  • Cho bột ra bàn nhào, dùng cây lăn bột cán thành miếng bột dày 1cm. Dùng khuôn cookies hoa hoặc tròn tuỳ ý cắt thành hình hoa hoặc nặn tròn tầm 20g.

  • Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng, rắc vừng lên mặt bánh. 

  • Bật lò 165oC 2 lửa, có quạt.
  • Nướng bánh từ 20-25' khi thấy 2 mặt bánh vàng là được. 

  • Bánh chín để nguyên trên khay cho nguội hẳn mới hong bánh. Vì bánh dễ vỡ nên các bạn nhẹ tay, làm đúng quy trình, bánh sẽ đẹp, ngon. 

  • Cho bánh vào lọ kín dùng dần.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét