MELT IN MOUTH SALTED EGG YOLK COOKIES
Cookies trứng muối ( Salted Egg Yolk Cookies) , thơm ngon, tan trong miệng!
Nguyên liệu: (30 cookies hoa nhỏ)
- 60g bơ nhạt để mềm
- 70 grams bột mỳ đa dụng
- 30 grams sữa bột
- 30 grams bột khoai tây hoặc bột ngô
- 30 grams đường xay
- 2 lòng đỏ trứng mặn luộc chín nghiền nhuyễn
- 2 thìa canh vừng đen hoặc trắng
- 1 lòng đỏ trứng + 2 giọt nước hoà tan để quét mặt bánh
Cách làm:
- Trộn bột mỳ đa dụng, bột khoai tây, sữa bột rồi rây mịn.
- Đánh bơ và đường xay cho tan đường. Cho lòng đỏ trứng mặn vào, đánh hoà quyện.
- Thêm từng ít bột, dùng phới đảo đều cho bột tạo khối có thể nặn được.
- Cho bột ra bàn nhào, dùng cây lăn bột cán thành miếng bột dày 1cm. Dùng khuôn cookies hoa hoặc tròn tuỳ ý cắt thành hình hoa hoặc nặn tròn tầm 20g.
- Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng, rắc vừng lên mặt bánh.
- Bật lò 165oC 2 lửa, có quạt.
- Nướng bánh từ 20-25' khi thấy 2 mặt bánh vàng là được.
- Bánh chín để nguyên trên khay cho nguội hẳn mới hong bánh. Vì bánh dễ vỡ nên các bạn nhẹ tay, làm đúng quy trình, bánh sẽ đẹp, ngon.
- Cho bánh vào lọ kín dùng dần.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét