Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

PALMIERS - Trái tim nước Pháp 






Bánh Palmiers hay còn gọi là bánh tai heo, bánh tai voi, trái tim nước Pháp là dạng bánh làm từ bột ngàn lớp ko men (puff pastry). Với hình dạng trái tim rất đẹp, rất thích hợp cho buổi trà chiều hoặc ăn sáng kèm cốc cafe cappucino.

Nguyên liệu:

1/3 công thức bột puff pastry
10g bơ mềm
20g đường vàng hoặc nâu
1g bột quế


Cách làm

Trộn đường với bột quế.
Cán bột thành hình chữ nhật dài 22cm, dày 1mm.
Quét bơ lên mặt bột rồi rắc đường lên.(để lại một ít để tí lăn qua).
 Cuộn 2 mép bột ở 2 bên lại sao cho 2 mép này gặp nhau ở chính giữa miếng bột. Sau đó gấp bột lại. Bọc ny lon để ngăn đá tủ lạnh 15'.

Bật lò 200oC
Lấy bột ra, cắt miếng nhỏ dày 0.8cm. Lăn qua lớp đường. Xếp bột vào khay nướng có lót giấy nến. Nướng bánh trong 10' thì hạ nhiệt còn 180oC rồi nướng thêm 10' khi thấy mặt bánh vàng là được.
Mình làm 2 loại đường trắng và nâu. 

Thành phẩm đường trắng:


Thành phẩm đường nâu:






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét