Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

APPLE TURN OVER ( Bánh táo nghiền)





Khi làm xong bột ngàn lớp là mình phải làm ngay món bánh này để thỏa mãn cơn nghiện! Thích nhất lớp vỏ mỏng nhiều lớp, tan trong miệng! Thêm nữa là hương vị quế quyện với mùi thơm của bơ cực kỳ quyến rũ! Thêm công thức về bánh tart táo ngàn lớp bạn có thể tham khảo tại đây. 

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

1/2 CT bột puff pastry
1 quả trứng
20g bột mỳ làm bột áo

Nhân bánh:
2 quả táo 
25-30g đường vàng
1g bột quế
5ml vani
10g bơ
15ml nước lã



Cách làm

Nhân bánh: Táo rửa sạch, gọt vỏ. Thái ngang miếng táo dày 2mm.
Cho bơ vào nồi, đun chảy. Cho táo , đường , nước, bột quế vào khuấy đều. Đun một lúc 10' rồi dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn.Tắt bếp, cho vani vào khuấy đều, để nguội.

Vỏ bánh
Rắc bột áo và dùng cái bát con cắt  thành  7-8 hình tròn tùy cỡ
Chuẩn bị nướng:
Bật lò 200oC
Đánh tan trứng gà. Dùng chổi quét trứng lên mặt của các miếng bột. Chia táo lên từng miếng bột. Gập miếng bột lại tạo hình bán nguyệt. Dùng dĩa tạo vân bánh.Quét trứng lên mặt bánh. 
Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Nướng bánh trong 10' thì giảm nhiệt còn 180oC nướng thêm 10-15' khi thấy mặt bánh vàng là được.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét