Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

APPLE TARTS 

Mình thích vỏ bánh ngàn lớp bởi lớp vỏ mỏng nhiều lớp, giòn tan! Thích hương vị táo và quế nên triển ngay món này sau khi có bột ngàn lớp! Nếu bạn ko có bột ngàn lớp, có thể tham khảo vỏ bánh bình thường tại  đây (classical apple tart) or đây (apple pie) và đây (rose apple pie).

Recipe: Adapted from here

Nguyên liệu:

  • 5 miếng bột puff pastry cắt hình vuông 10*10cm
  • 1 quả táo xanh, rửa sạch để cả vỏ, bỏ lõi cắt thành miếng mỏng dày 4mm
  • 1 quả táo đỏ , rửa sạch để cả vỏ, bỏ lõi cắt thành miếng mỏng dày 4mm
  • Ít bột mỳ rắc lên vỏ bánh
  • ¼ tsp thìa cafe bột quế
  • 1 thìa canh đường hạt
  • 10g nho khô hoặc việt quất khô

Cách làm:

  • Bật lò 200oC.
  • Trộn đường với bột quế.
  • Dùng dĩa đâm khắp mặt miếng bột. Rắc ít bột lên nếu thấy dính.
  • Xếp táo lên mặt miếng bột.
  • Rắc đường và nho lên táo.
  • Nướng bánh tầm 20' khi thấy mặt bánh vàng là ok.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét