Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

RED BEAN MOON CAKES ( TAIWANNESE STYLE)






Muà trung thu lại rộn ràng về! Phố phường khắp nơi đều thấy bán bánh trung thu! Với tín đồ yêu bánh chắc hẳn bạn đã tìm được loại bánh yêu thích cho mình! Trước đây mình cũng đã làm thử một số loại bánh trung thu khá ngon! Các bạn có thể tham khảo tại đây: Shanghai Moon Cake , Bánh trung thu ngàn lớp Triều ChâuRed Velvet Moon CakeBánh trung thu ngàn lớp dưa hấuBánh dẻo màu nắng !             

Bánh trung thu này thuộc dạng bánh ngàn lớp kiểu Triều Châu! Tra trên mạng ko tìm thấy tên bánh trung thu của Đài Loan giống như các trang mạng của Việt nam đã hướng dẫn mà tên bánh là Flaky Yolk Pastry! Vỏ bánh gồm nhiều lớp mỏng, tan trong miêng, rất ngon, kết hợp với nhân bánh và vị bùi của trứng muối làm trung hòa vị ngọt, chuyển sang vị thơm ngon, đậm đà!

Recipe: Adapted from here with filling modification.


👉Nguyên liệu:  ( 10 bánh 55g)

1.Vỏ ngàn lớp ( Layered Pastry Skin): 20g*10
100g bột mỳ đa dụng
15g đường bột
35g bơ nhạt
50ml nước lọc

2.Phần vỏ giòn ( Crispy pastry) : 15g*10

100g cake flour ( mình dùng bột số 8)
50g bơ nhạt

3. Phần nhân

200g nhân đậu đỏ
10 lòng đỏ trứng muối (15g-17g tùy loại)

4. Quét bánh

1 lòng đỏ trứng +10ml sữa tươi ko đường

5g vừng đen rang chín

👉 Cách làm:

💢Phần nhân:

Lấy lòng đỏ trứng muối rửa sạch, nhúng qua rượu Mai Quế Lộ rồi quét lớp dầu mè trộn lẫn dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay nhanh 20" là ok. Hoặc bạn có thể bật lò 170oC, nướng sơ 5' cho còn lòng đào để khi cắt ra trứng màu cam, đẹp!





Chia nhân thành 10 phần 20g, bọc trứng muối vào giữa, gói kín lại.



💓Phần vỏ ngàn lớp:(1)

Trộn bột mỳ, đường cho hòa quyện. Cho bơ vào, dùng tay bóp vụn, thêm nước rồi trộn thành khối bột dẻo, có thể nặn được. Tạo bột thành hình tròn, bọc nylon, để nhiệt độ phòng 40'.




💓Phần vỏ giòn:

Trộn bơ với bột tạo thành khối mịn rồi bọc nylon, để ngăn mát tủ lạnh.(2)


💞Cán bột lần 1:

Chia phần vỏ (1) và vỏ (2) thành 10 phần bằng nhau.

Cán vỏ (1) thành hình tròn mỏng, cho vỏ( 2) vào bọc kín.




Cán phần vỏ này thành khối hình trụ, mỏng, cuộn lại kiểu Swiss Roll. Bọc nylon, để bột nghỉ 15'.




💞Cán lần 2:

Lấy bột ra cán lần 2, cuộn lại rồi bọc lại, để bột nghỉ 15'.




Lấy ngón tay bẻ cục bột lại rồi nặn tròn, cán dẹt và bọc nhân vào giữa.






Quét bánh và rắc vừng đen lên mặt bánh.





Bật lò 170oC, nướng bánh tầm 25-30' khi thấy mặt bánh chín vàng là ok.





Để bánh nguội. bọc giống bánh trung thu làm quà tặng rất xinh hoặc cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét