Quả gấc có rất nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Các hãng dược phẩm lớn ví trái gấc là loại quả đến từ thiên đường và là thần dược cho sức khỏe. Vì vậy, nên ăn loại quả này thường xuyên. Với màu sắc đỏ, đẹp gấc được chế biến thành nhiều món ngon như xôi gấc, bánh gấc, bánh chưng gấc...
Trong mâm cỗ của người Hà nội xưa không thể thiếu bánh gấc với hình dáng đỏ đẹp như quả cà chua căng mịn bầy lên bàn thờ tổ tiên ước mong có cuộc sống no đủ, sung túc!
Với hình dáng đỏ đẹp bắt mắt, nhân đậu xanh bùi bùi thơm mùi dừa, giàu vitamin thì bánh gấc là luôn là sự lựa chọn của tôi khi tháng 10 đến, gió lạnh làm gấc chín đỏ mọng!
Và một ngày thu đẹp trời, tôi làm bánh gấc để khởi đầu cho ngày mới tốt lành , may mắn! :)
Và một ngày thu đẹp trời, tôi làm bánh gấc để khởi đầu cho ngày mới tốt lành , may mắn! :)
💕Nguyên liệu:
💗Phần vỏ bánh:
– 350gr bột nếp.
– 1/2 quả gấc
– 50ml nước ấm.
– 100gr đường.
– 15gr bột trà xanh.
– 20gr lá chuối.
– Một chút rượu trắng.
💗Phần nhân bánh:
– 150gr đậu xanh đã hấp chín.
– 50gr đường.
– 30gr dừa nạo.
– Nước hoa bưởi.
Cho bột nếp, đường và một chút nước ấm vào tô gấc, nhào cho bột kết thành một khối dẻo mịn là được.
Để yên cho bột nghỉ trong khoảng 20 phút.
Dùng một ít bột nếp còn dư ra trộn với một ít nước và bột trà xanh, nhào cho dẻo mịn để trang trí trên
bánh.
Bột gấc đã nghỉ đủ thời gian thì lấy ra nhào lại một lần nữa rồi chi thành từng phần bột nhỏ bằng nhau.
Đặt một cái chảo lên bếp, sên đậu xanh đã hấp chín với đường, dừa nạo và nước hoa bưởi,
đến khi thấy hỗn hợp đậu xanh khô ráo thì tắt bếp.
Vo phần bột bánh và phần nhân đậu xanh thành những viên tròn.Ấn dẹt phần bột bánh rồi cho nhân
đậu xanh vào giữa, túm bột và vo tròn lại cho bột bánh bao phủ kín hết nhân.
Lấy một ít phần bột màu xanh nặn thành hình những chiếc lá rồi gắn lên viên bánh.
Lá chuối rửa sạch, cắt thành những miếng tròn nhỏ, thoa dầu ăn vào lòng lá rồi xếp lá chuối lên xửng
hấp, đặt những viên bánh lên lá chuối rồi hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét