Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

LEMON CRINKLES





Mua được ít chanh Úc vàng ươm mình làm bánh hương chanh quyến rũ này!
Với vết nứt cực kỳ sexy bánh hẳn sẽ làm hài lòng các tín đồ yêu bánh! :)

Recipe adapted from here.

Nguyên liệu ( 50 cái)
100 g bơ nhạt mềm
1 trứng và 1 lòng đỏ trứng
Nước ép 1 quả chanh vàng và vỏ chanh nạo nhuyễn
100 g đường bột
300 g bột mỳ đa dụng
10g bột trứng ( Custard Powder)
cho bánh màu vàng đẹp) - tuỳ chọn
2g bột nở
Nhúm muối
1 bát nhỏ đường trắng để lăn bánh ( tuỳ chọn)- mình ko cho vì sợ ngọt.
1 bát nhỏ đường bột để lăn bánh

Cách làm


Đánh bơ với đường cho tan.
Thêm trứng và lòng đỏ trứng đánh hoà quyện. Cho vỏ chanh, nước chanh và một ít bột đánh từ từ cho các nguyên liệu trộn với nhau cho đến hết nguyên liệu, tạo thành khối bột có thể nặn được. 


Bọc nylon cho khối bột để vào ngăn mát tủ lạnh 30' ( nếu thời tiết là mùa hè)
Bật lò 180oC.

Dùng tay nặn bột thành những viên tròn (10-15g) tuỳ ý.

 Lăn qua đường hạt, tiếp đó là đường bột. 


Nướng bánh tầm 15-20' khi thấy bánh chín, hơi vàng là được. 



Hong bánh và cất vào lọ kín dùng dần.










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét