Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017


COFFEE BEAN COOKIES







Thật thú vị khi mỗi dịp cuối tuần được ngồi với những người bạn thân bên ly cafe bốc khói! Hương  thơm, vị đắng và hơi ấm áp của cafe lan tỏa kích thích vị giác từ dạ dày nhanh chóng lan tỏa khắp cơ thể! Nhấp từng ngụm cafe, nhìn từng dòng người qua phố bỗng thấy lòng thư thái đến lạ...
Và thêm vài chiếc bánh hương vị cafe, lắng nghe từng giai điệu du dương của bài Memory thật tuyệt vời!

Recipe:Adapted from here .

Nguyên liệu:  

30g bơ để mềm
80g margarine (bơ thực vật)
150g bột cake ( mình dùng bột đạm 8%)
80g đường bột rây mịn
25g bột cafe
10g bột ca cao
5g bột tinh than tre (tạo màu đen như cafe - tùy chọn)



Cách làm

Trộn bột mỳ, bột ca cao, bột cafe rồi rây mịn. (1)



Đánh bơ, bơ thực vật với đường bột cho tan đường. Thêm từng ít (1) vào trộn đều. Dùng tay nhào bột thành khối có thể nặn được. Tùy từng loại bột có thể thêm sữa tươi vào nếu bột quá khô (15ml hoặc hơn).

Bật lò 150oC.

Chia bột thành những phần nhỏ 3g và nặn thành hình bầu dục. Dùng cái cắt bột khía một đường ở giữa tạo thành hình hạt cafe.





Nướng bánh nhiệt thấp tầm 20-25' khi thấy bánh chín vàng 2 mặt là được.



Cất bánh vào lọ kín dùng dần.

Thưởng thức với tách cafe nóng.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét