Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017


PUMPKIN CHEESE BREAD




Sáng sớm, thời tiết có vẻ dịu mát giống mùa thu Hà nội vậy!
Những cơn gió thổi rất mạnh làm rơi rụng những đám lá vàng úa trên cây!
Thật tuyệt vời khi thưởng thức bữa sáng với món bánh mỳ nóng hổi với vỏ giòn thơm lừng vị pho mai!
Bánh ngon tuyệt với ruột mềm, thớ bánh dai, có màu vàng ươm của bí ngô rất hấp dẫn!
Thêm cốc nước cam thành bữa sáng chất lừ! :) 

Recipe:Adapted from  here . ( Có chỉnh sửa theo khẩu vị)

Nguyên liệu: 

A. 100g sữa tươi ko đường
20g sữa đặc có đường
50g bí ngô chín nghiền nhuyễn
1 trứng gà
30g đường
Nhúm muối
30g bơ mềm cắt vuông nhỏ
225g bread flour 
25g top/cake flour 
3/4 tsp men nở

B. Quét bánh
1 lòng đỏ trứng + 15ml sữa tươi ko đường

C. Phủ bánh
50g pho mai nạo ( Cheddar)
10g pho mai nạo ( Parmesan)

D. Glazing
30g bơ chảy

Cách làm: 



Cho tất cả các nguyên liệu phần A trừ bơ vào máy đánh hoà quyện thành khối. Cho bơ vào đánh tầm 15-20' khi kiểm tra thấy bột kéo dài, ko đứt là được . Thoa dầu ăn vào bát to ủ bột nở gấp đôi. 
Đấm xẹp bột chia làm 9 phần.
Thoa bơ chống dính vào khuôn loaf (mình dùng loại dài)
Nặn thành hình bầu dục và xếp vào khuôn.



Để bột nở gấp đôi.
Quét bánh (B) rồi rắc (C) lên mặt bánh.


Bật lò180oC.

Nướng bánh 25- 30' khi thử bánh ko dính que thử là ok.



Quét bơ chảy lên mặt bánh.

Ăn kèm nước cam hoặc sữa tùy ý.
















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét