Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016


Spiral Apple Bread









Đông lại về ngoài Bắc với những cơn gió rét lạnh tê người! Thời tiết này khiến cho người ta có cảm giác gần gũi nhau hơn. Mình thích làm bánh để mùi thơm tỏa khắp gian nhà, cho không khí bớt phần ảm đạm. Bánh táo và quế là sự kết hợp hoàn hảo với mùi thơm ấm áp, cực kỳ dễ chịu! Bạn có thể tham khảo món bánh táo kiểu Tiệp khác cũng rất ngon tại đây 

Nguyên liệu: ( 2 ổ bánh)

Phần bánh:
  • 2 cups (220g)bột đa dụng
  • 3/4 cup sữa ấm
  • 30g bơ mềm
  • 30g đường
  • 5g men nở
  • 2g muối
  • 2g bột quế
  • 2 quả táo thái miếng dày 0.5cm (Mình dùng táo Granny Smith.)
  • Phần phủ bánh
  • 30g bơ chảy
  • 2g bột quế
  • 30g đường bột

Cách làm
Cho bột mỳ, men, đường, muối, sữa vào máy đánh đến khi hòa quyện thì cho bơ vào đánh cho bột tạo khối mịn. Nặn thành hình tròn.

Ủ bột nở gấp đôi.

Đấm xẹp bột, chia 2 phần.
Cán bột thành hình chữ nhật, chia thành 9 dải bột ngang 0.5cm.

Cuộn bột lại rồi cho táo vào xen kẽ. Cứ xếp vòng tròn - bột -táo cho đến hết.



Để bột nở gấp đôi.
Bật lò 180oC. 
Nướng bánh tầm 25-30' khi thấy bánh chín vàng là ok.

Quét bơ chảy lên bánh và rắc đường trộn quế lên bánh.



Công thức tham khảo tại đây: Spiral Apple Bread!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét