Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

 Oven Baked Baby Pork Ribs Tony Roma 's Copycat





Mình chưa từng được ăn sườn nướng BBQ tại nhà hàng Tony Roma và chỉ nghe kể là nổi tiếng và ngon qua blog của Sing thôi! Hôm nay mình làm thử món sườn này Copycat theo món của họ: sườn mềm, ngon, màu sắc bắt mắt rất hấp dẫn! Công thức tham khảo: Sifu
Nguyên liệu:


  • 2kg sườn non, để cả rẻ cho đẹp
  • 240ml giấm trắng
  • 240g sốt cà chua
  • 120ml siro đường vàng – golden syrup ( nước đường làm bánh nướng hoặc mật ong ok)- mình dùng Maple sirup ( siro lá phong)10g đường trắng hoặc đường nâu
  • 2g muối
  • 1g of sốt hạt tiêu Tabasco ( tuỳ chọn)
  • 5 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 5 củ hành khô băm nhuyễn
  • Khay nướng và giấy bạc bọc sườn

Cách làm:


Cho tất cả các nguyên liệu trừ sườn vào nồi đun sôi. Đun một lúc cho sốt sánh lại rồi tắt bếp. Để nguội và để riêng 30g nước ướp này vào tủ lạnh sau đó dùng tay xoa lên khắp miếng sườn cho đều. Ướp sườn ít nhất 4h cho ngấm hoặc để qua đêm càng ngon.Bật lò 150oC.Cho sườn vào khay nướng. Bọc giấy bạc phủ khắp khay và chọc vài lỗ ở giữa cho thoát hơi nước.Nướng sườn tầm 120′.


Đổ hết phần nước sốt trong khay ra.Bỏ hết giấy bạc ra, quét phần nước sốt đã giữ lại trong tủ lạnh lên 2 mặt sườn và nướng ở nhiệt 180oC trong 4′ khi thấy sườn khô lại và lên màu đẹp là được.Thành phẩm: sườn mềm, ngọt thịt, thấm đẫm gia vị, thơm ngon.






Thử bằng cách thấy sườn róc xương và co lại là được.





Ăn kèm salad, dưa chua!









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét