Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016


Orange Almond Butter Cake With Honey Almond Crust 


Với bánh bông lan bơ, có cảm giác hơi nặng nên thay đổi kiểu đánh trứng tách lòng và dùng bột cake bánh sẽ nhẹ, tơi, xốp và ngon hơn! Sau khi xem trên NasiLemaklover rất hấp dẫn, mình phải bắt tay vào làm ngay!

Nguyên liệu: ( cho khuôn loaf hoặc vuông)

A. Phần bánh


  • 227g bơ nhạt để mềm
  • 90g đường
  • 5 lòng đỏ trứng cỡ trung
  • 130g cake flour
  • 100g bột hạnh nhân
  • 1 thìa cafe bột nở
  • 5 thìa canh nước ép cam
  • vỏ 1 quả cam nạo
  • 1g muối
  • 5 lòng trắng trứng
  • 90g đường

B. Phần phủ bánh
  • 90g hạnh nhân lát
  • 50g mật ong
  • 30g bơ
Cách làm
A. Phần bánh


  • Bật lò 160oC. ( Ct là 180oC mình thấy nứt nhanh)
  • Rây bột mỳ, bột nở, trộn đều.
  • Đánh bơ với đường cho tan, thêm vỏ cam nạo đánh đều. Cho từng quả trứng vào đánh hòa quyện rồi thêm bột hạnh nhân. Dùng phới dẹt đảo đều. Thêm từng ít bột mỳ, trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện. (1)
  • Đánh lòng trắng trứng với đường tạo chóp mềm.
  •  Lấy 1/3 số lòng trắng trộn nhẹ với (1) rồi đổ ngược phần này vào âu lòng trắng trộn hòa quyện.
  • Nướng bánh từ 45-50' khi thử bánh ko dính tăm là được.
  • Bật bếp, cho bơ và mật ong vào nồi đun chảy. Cho hạnh nhân lát vào, dùng phới trộn nhẹ nhàng cho hạnh nhân bám đều. Tắt bếp.
  • Bánh chín thì rải phần hạnh nhân lên mặt bánh và nướng nhiệt 180oC trong 8-10' khi thấy vàng đều là được.
  • Để bánh nguội mới cắt.









B. Phần phủ bánh









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét