CHEESE CAKE
FILLED CHOCOLATE BUNDT CAKE
Đây là món tráng miệng cổ điển tuyệt ngon cho tín đồ nghiện
sôcla!
Bánh mềm, ẩm tan trong miệng với phần nhân là cream cheese béo
ngậy! Phần phủ sôcla ngọt ngào, quyến rũ làm tan chảy bất cứ ai yêu sôcla!
Nguyên liệu ( 1 khuôn bundt hoặc 2 khuôn loaf)
👉Phần nhân
8 ounces cream cheese = 225g) nhiệt độ phòng
1/2 cup đường (100g)
1 trứng gà 70g
1 thìa cafe vani
2 thìa cafe bột mỳ đa dụng
👉Phần bánh:
3/4 cup bột ca cao (96g) - Hershey's ngon nhất
6 ounces socola đắng (225g (75-80% ca cao)- bẻ vụn
1 thìa canh bột cafe nguyên chất
3/4 cup (95g) nước sôi
1 3/4 cups (7.87 ounces) - 224g bột mỳ đa dụng
1 thìa cafe muối tinh
1 thìa cafe baking soda
1 cup sour cream = 230g kem chua hoặc sữa chua Hy Lạp) - ko có
dùng tạm sữa chua thường cũng ok để nhiệt độ phòng.
1 1/2 sticks (6 ounces)=170g bơ nhạt để mềm
2 cups đường nâu (440g) có thể giảm nếu dùng sôcla ngọt ( số %
ca cao thấp)
1 thìa canh vani nguyên chất
5 trứng gà (70g*5)
👉 Phần phủ bánh
1/2 cup whipping cream (100ml)
2 thìa cafe siro bắp (tạo bóng đẹp )
4 ounces ( 113g sôcla bẻ vụn ngọt vừa hoặc sôcla chip )
👉 Cách làm
Bật lò 170oC
Thoa bơ vào lòng khuôn bundt.
❤️ Phần nhân:
Đánh cream cheese với đường cho tan, thêm vani, trứng đánh hoà
quyện. Cuối cùng cho bột mỳ vào, dùng phới dẹt trộn đều, để sang 1 bên.
❤️ Phần bánh
💕Hấp cách thủy cho sôcla tan chảy, để nguội.
Hoà nước nóng với cacao và bột cafe cho tan, để nguội.
Trộn kem chua với socola và cafe, ca cao cho hoà quyện. Để sang
1 bên. (1)
💕 Rây bột mỳ với baking soda, muối rồi trộn đều.
Đánh bơ với từng ít đường cho tan. Thêm vani, đánh cho đều. Cho
từng quả trứng, đánh cho tan. Thêm từng ít bột mỳ, hỗn hợp ca cao (1) , cứ thế
đánh xen kẽ cho đến hết bột.
Đổ 2 phần bột ra khuôn,cho nhân vào giữa rồi cho tiếp phần bột
còn lại vào, dàn đều.
Nướng bánh từ 50 -70' tuỳ khuôn cho đến khi thử bánh ko dính que
thử là được.
Để bánh trong khuôn 10' rồi mới hong bánh.
👉 Phần phủ bánh
Cho tất cả nguyên liệu vào lò vi sóng (1') để tan chảy hoặc hấp
cách thủy.
Để nguội rồi phủ lên mặt bánh. Đợi 10-20' cho socola đông lại,
cắt bánh và thưởng thức với cafe!
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét