MINI CHEESE BISCUITS WITH GREEK YOGURT
Mình bắt đầu mê mẩn mùi vị phô-mai tỏa ra khắp lò! Thơm nức mũi! 😊
Với bánh phô-mai này chắc chắn bạn sẽ chén tì tì ít nhất 3 cái! 😜Vỏ giòn, ruột mềm kiểu bánh bông lan.
Rất ngon từ trong lò! E nó là Mini cheese biscuits with Greek Yogurt! ( hay còn gọi là Cheese Scones)!
Với bánh phô-mai này chắc chắn bạn sẽ chén tì tì ít nhất 3 cái! 😜Vỏ giòn, ruột mềm kiểu bánh bông lan.
Rất ngon từ trong lò! E nó là Mini cheese biscuits with Greek Yogurt! ( hay còn gọi là Cheese Scones)!
👉Nguyên liệu :( 27 cái như hình)
3 cups ( 390g)bột mỳ đa dụng
1 thìa súp đường (15g)
2 1/2 thìa cafe bột nở (8g)
1/2 thìa cafe baking soda (3g)
1/2 thìa cafe muối (4g)
3/4 cup bơ nhạt lạnh ( 170g)cắt miếng vuông nhỏ.
1 cup phô-mai bột (100g) - mình dùng loại Fromagio. ( có thể dùng loại phô-mai khối nạo vụn).
3/4 cup sữa chua Hy Lạp lạnh ( 185g)
1 trứng gà lớn (70g) để lạnh
3 thìa súp nước đá (45ml)
1 thìa súp đường (15g)
2 1/2 thìa cafe bột nở (8g)
1/2 thìa cafe baking soda (3g)
1/2 thìa cafe muối (4g)
3/4 cup bơ nhạt lạnh ( 170g)cắt miếng vuông nhỏ.
1 cup phô-mai bột (100g) - mình dùng loại Fromagio. ( có thể dùng loại phô-mai khối nạo vụn).
3/4 cup sữa chua Hy Lạp lạnh ( 185g)
1 trứng gà lớn (70g) để lạnh
3 thìa súp nước đá (45ml)
❤️ Quét bánh
1 trứng gà + 15ml sữa tươi hoà tan
1 trứng gà + 15ml sữa tươi hoà tan
👉 Cách làm
Bật lò 220oC.
Trộn bột mỳ, bột nở, muối, đường, baking soda rồi khuấy đều. Cho bơ lạnh, vào bóp vụn như hạt cát, thêm phô-mai bột là được. Tạo lỗ giữa bột cho trứng lạnh, sữa chua Hy lạp vào, dùng phới dẹt trộn nhẹ, nhanh. Cho từng ít nước đá vào, ( có thể ko dùng hết chỗ Ng liệu đó) dùng tay nhào thành khối bột có thể nặn được.
Lưu ý nhào nhanh, khối bột có thể ko mịn vẫn chấp nhận được! (vì trộn kỹ bánh chai ko nở được)!
Dùng cây lăn bột tạo thành khối bột dày 0,5-1cm tuỳ ý. Dùng khuôn tròn hoặc úp cái chén tạo kiểu bánh.
Quét lớp mỏng trứng - sữa lên mặt bánh. ( Có thể rắc phô-mai bột lên mặt bánh nếu thích).
Nướng bánh trong 20-25' khi thấy mặt bánh chín vàng là được.
💕Yêu cầu thành phẩm: bánh nở gấp đôi thể tích ban đầu, vỏ giòn, ruột mềm, thơm vị phô-mai.
Ăn kèm Cream cheese hoặc bơ nếu thích!
Ăn kèm Cream cheese hoặc bơ nếu thích!
💐Note:
- Sữa chua Hy Lạp tự làm bằng cách lọc qua rây sữa chua tự làm để ngăn mát 10-12h cho tách nước. Nếu làm bằng sữa chua đi mua các bạn xem thành phần nếu ko có chất tạo đông là Gelantine hay péctin thì làm ok.
- Sữa chua Hy Lạp tự làm bằng cách lọc qua rây sữa chua tự làm để ngăn mát 10-12h cho tách nước. Nếu làm bằng sữa chua đi mua các bạn xem thành phần nếu ko có chất tạo đông là Gelantine hay péctin thì làm ok.
- Có thể thay sữa chua Hy Lạp bằng Buttermilk :175ml sữa tươi ko đường +
10ml nước chanh ( giấm trắng)
khuấy tan để 10'.
Khi trộn bột thấy vừa đủ, ko khô, ko nhão thì ko cần cho thêm phần nước đá!
10ml nước chanh ( giấm trắng)
khuấy tan để 10'.
Khi trộn bột thấy vừa đủ, ko khô, ko nhão thì ko cần cho thêm phần nước đá!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét