BANANA CAKE
Trong nhà còn nhiều chuối chín quá mình làm bánh chuối để giải phóng tủ lạnh đầy chặt ! :)
Công thức của bạn Ốc Hương học từ Chef Đài Loan! Cám ơn bạn vì món bánh rất mềm, ẩm, nhẹ, thơm ngon!
NGUYÊN LIỆU CHO 6 KHUÔN LOAF MINI 15x7,5cm
( Mình làm 1/2 CT được khuôn 8 bánh như hình).
( Mình làm 1/2 CT được khuôn 8 bánh như hình).
- 240g trứng (4 quả* 60g)
- 330g đường nâu Hàn Quốc (Có thể giảm còn 300g cho bớt ngọt)
- 2g muối
- 480g chuối bóc vỏ nghiền nhuyễn
- 400g bột bánh mì (protein 13%)
- 80g bột cake (protein 8%)
- 19g baking soda (giảm còn 16g)
- 160g bơ dầu (mình dùng bơ nhạt) đun chảy, để nguội
- 80g bơ nhạt (mình dùng dầu ăn)
- 180g sữa đặc
- 24g rượu rum
Cách làm:
Bật lò 170oC.
Thoa bơ vào lòng khuôn.
(Trộn nguyên liệu khô( bột, baking soda, muối) rồi rây mịn. (*)
Trộn nguyên liệu ướt (Chuối, đường, trứng) rồi thêm (*) từng ít bột, dùng phới dẹt trộn nhanh. Cuối cùng cho bơ chảy, dầu ăn và rượu Rum vào trộn hòa quyện.
Rót bột ra khuôn.
Nướng bánh trong 30-45' tùy khuôn khi thấy bánh ko dính tăm là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét