Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017


BANANA CAKE




Trong nhà còn nhiều chuối chín quá mình làm bánh chuối để giải phóng tủ lạnh đầy chặt ! :)
Công thức của bạn Ốc Hương học từ Chef Đài Loan! Cám ơn bạn vì món bánh rất mềm, ẩm, nhẹ, thơm ngon!


NGUYÊN LIỆU CHO 6 KHUÔN LOAF MINI 15x7,5cm  

( Mình làm 1/2 CT được khuôn 8 bánh như hình).

- 240g trứng (4 quả* 60g)
- 330g đường nâu Hàn Quốc (Có thể giảm còn 300g cho bớt ngọt)
- 2g muối
- 480g chuối bóc vỏ nghiền nhuyễn
- 400g bột bánh mì (protein 13%)
- 80g bột cake (protein 8%)
- 19g baking soda (giảm còn 16g)
- 160g bơ dầu (mình dùng bơ nhạt) đun chảy, để nguội
- 80g bơ nhạt (mình dùng dầu ăn)
- 180g sữa đặc
- 24g rượu rum

Cách làm:

Bật lò 170oC.

Thoa bơ vào lòng khuôn.
(Trộn nguyên liệu khô( bột, baking soda, muối) rồi rây mịn. (*)
Trộn nguyên liệu ướt (Chuối, đường, trứng) rồi thêm (*) từng ít bột, dùng phới dẹt trộn nhanh. Cuối cùng cho bơ chảy, dầu ăn và rượu Rum vào trộn hòa quyện. 
Rót bột ra khuôn.
Nướng bánh trong 30-45' tùy khuôn khi thấy bánh ko dính tăm là được.














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét